About Me

สวัสดีทุกคนที่เข้ามาเยือนบล๊อกของผมแห่งนี้ ผมเป็นโปรแกรมเมอร์ที่ทำงานอยู่ที่ Pantip.com เว็บบอร์ดที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ที่นี่เป็นบล๊อกส่วนตัวของผมที่จะมุ่งเน้นเกี่ยวกับเรื่อง “เพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน”, “เรื่องราวด้าน IT” , “เรื่องราว Lifestyle” และเล่าเรื่องแบบขำขันสบายๆในแบบของผมเอง อาจจะมีบางครั้งบางคราวที่ผมอาจจะเล่าเรื่องไม่เกี่ยวนัก แต่ผมก็จะพยายามให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ให้คุณได้ตามไปอ่านต่อครับผม :)

เป้าหมายของผมคือ ต้องการเขียนเพื่อเตือนตัวเองเกี่ยวกับเรื่องความรู้ที่ผมได้เรียนรู้และผมก็หวังว่าสิ่งที่ผมเขียนนั้นจะได้แบ่งปันให้แก่คุณอีกด้วย และผมหวังมันจะทำให้คุณใช้มันเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้แก่ไม่ว่าทางใดทางหนึ่ง เราก็ยินดีมากแหละครับผม

ผมจะพยายามโพสเรื่องต่างๆใน 1 สัปดาห์ประมาณ 3 เรื่อง เพราะฉะนั้นหากคุณไม่อยากจะพลาดบทความเฮฮา และย่อยง่ายๆของผม ผมอยากแนะนำให้คุณกด like facebook face page ใน slide bar ด้านขวามือของคุณ หรือติดตามผมได้ทาง twitter ได้เช่นกัน หรือหากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบทางการอ่าน Email ก็สามารถรับข่าวสาร ได้เช่นเดียวกันครับ

แวะไปดูบางโพสต์ติดอันดับผม

หากคุณเป็นมือใหม่ที่หลงทางเข้ามาหรืออยากรู้ว่าทำไมคุณต้องหื่นกระหายที่จะเข้ามาอ่านบล๊อกของผมละก็ผมพอมีตัวอย่างให้คุณๆได้ลองเสพกันก่อนครับ

คุณอาจจะหาหัวข้อที่คุณสนใจซึ่งผมแบ่งไว้แล้วด้านขวามือของคุณ จัดไปเลยครับ !!!

ประวัติของผม

ผมเป็นเด็กติดเกม ใช่ครับ ! คุณอ่านไม่ผิดผมเป็นเด็กติดเกมในสมัยก่อนจนถึงปัจจุบัน ( ห๊ะ ) การเป็นเด็กติดเกมนั้นเป็นเรื่องที่ผมรู้สึกว่าทำให้พ่อแม่ของผมนั้นโดนเพื่อนบ้านและญาติเป็นห่วง เพราะว่าในสายตาผู้ใหญ่นั้นคิดว่า เกมเป็นสิ่งไร้สาระ แต่ผมก็ได้พิสูจน์ว่าผมเองก็สามารถเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่ประพฤติตัวได้ดีและก็ไม่มีใครเคยพูดถึงเรื่องนี้อีกเลย

ผมเรียนจบ มหาวิทยาลัยราชภัฎสวนสุนันทา สาขา วิทยาการคอมพิวเตอร์ ( com-sci ) ด้านความขี้เกียจ + กับการติดเกม ทำให้การเรียนผมเกือบไม่จบ แต่ผมมากลับตัวได้ตอนเกือบจบซึ่งทำให้ผม “คิดได้” เรียกได้ว่าเกือบแย่ แต่หากเราดิ้นรนและพยายามอย่างยิ่งยวดแล้ว ผมก็คิดได้ว่าเราทำได้ทุกอย่าง อย่างคนที่เราเคยคิดว่าเขาเป็นคนเก่งทำ ผมเรียนจบในปี 2007 ( พ.ศ. 2551 )

ผมได้รับโอกาสทำงานที่แรกที่บริษัท SmileIcon น่าเสียดายที่ผมมีความสามารถไม่ถึงในตอนนั้นผมทำงานไปได้เพียงครึ่งปีผมจึงขอออกเองเพราะผมคิดว่า ผมไม่สามารถทำงานให้เสร็จได้และอาจจะเป็นตัวถ่วงให้แก่บริษัท ต้องขอบคุณที่ทำงานในที่แรกทำให้ผมได้รู้ตัวว่าผมควรจะกลับไปบอกน้องๆที่มหาลัยว่าควรจะเตรียมพร้อมกับงาน อย่างไร

ผมได้มีโอกาสที่ดีที่เข้าไปร่วมกับค่าย YWC ( Young Webmaster Camp ) โดยตอนนั้นเป็นครั้งที่ 6  ทำให้เปิดมุมมองของผมทั้งด้านการทำงานและด้านความสามารถ และเป็นใบเบิกทางสู่อาชีพทำเว็บ โดยผมได้พบเจอคนที่มีความคิดเห็นเดียวกัน และสนับสนุนซึ่งกันและกัน

ผมได้รับประสบการณ์ทั้งการทำกิจกรรมและออกค่ายหลังจากที่จบมาจากค่ายนี้ และแน่นอนผมอยากบอกคุณเหมือนกันหากคุณยังมีโอกาสเข้าค่ายคุณก็ไม่ควรพลาดเช่นกันหากว่าคุณกำลังเรียนมหาลัยอยู่นี่คือโอกาส ที่ดีสำหรับคุณที่จะเข้าสู่ในกลางพายุของวงการเว็บไซร์ และแน่นอนทำให้ผมได้ทำงานที่ pantip.com อีกด้วยเพราะค่ายนี้ทำให้ผมได้รู้จักกับ @macroart อภิศิลป์ ตรุงกานนท์

ผมได้เริ่มทำงานกับ pantip.com ในปี 2010 โดยเป็นชื่อ Pantip3G เป็นแผนการปรับปรุงเว็บไซร์ครั้งใหญ่สำหรับ pantip.com และเป็นการเรียนรู้ครั้งใหม่สำหรับผมที่ยิ่งใหญ่ผมไม่อาจจะปฎิเสธคำเชิญชวนครั้งนี้ได้เลย และผมยังคงทำงานอยู่ที่นี่

ข้อมูล skill ของผม

 • มีความรู้ความเข้าใจด้านภาษา PHP , Javascript , jQuery ( Javascript Framework ) , xHTML , HTML5
 • สามารถอธิบายให้คนเห็นภาพตามได้ง่ายและเข้าใจระบบต่างๆได้รวดเร็ว
 • มีความรู้เข้าใจกับการใช้ฐานข้อมูล mySQL, SQLite, MongoDB
 • ชอบเรียนรู้เรื่องต่างๆรอบตัว
 • รักการทำกิจกรรมออกค่ายและทำเพื่อสังคม

ข้อมูลติดต่อผม

คุณสามารถติดต่อผมได้ผ่าน Facebook,Twitter

แต่อย่าติดต่อมาเรื่องเกี่ยวกับการสมัครสมาชิกของ pantip.com นะครับ ( ฮา ) ผมเจอมาเยอะมากๆผมก็สมัครตามขั้นตอนของทางเว็บไซร์เหมือนกันครับ

ความรับผิดชอบของบล๊อกนี้

บล๊อกส่วนตัวของผมแห่งนี้เป็นเรื่องราวที่ไม่เกี่ยวข้องกับทางนายจ้างของผม ข้อมูลที่ผมเขียนนั้นอยู่ในพื้นฐานเวลาปัจจุบัน ณ ตอนที่เขียนผมไม่รับผิดชอบเรื่องความแม่นยำ ความสมบูรณ์ ความเหมาะสม หรือความถูกต้องของบล๊อก และไม่รับผิดชอบ ความผิดพลาดที่เกิดขึ้นหากเอาข้อมูลของบล๊อกแห่งนี้ไปใช้งาน

ข้อมูลประสบการณ์

กิจกรรมตอนเรียนอุดมศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฎสวนสุนันทา

 • เป็นพี่สัทนาการให้กับน้องๆ
 • เป็นพี่ซ้อมแสตนด์เชียร์คณะ

กิจกรรมร่วมอาสา ( เรียงจากล่าสุด )

 • เป็นพี่เลี้ยงรุ่นใหญ่ในค่าย YWC#10 โดยให้คำปรึกษาและแนะนำกับกลุ่มน้องๆที่ดูแล
 • เป็น MC งาน Volunteer Connex พูดเกี่ยวกับเรื่องการโปรโมทค่าย JWC3 ( Junior Webmaster Camp ครั้งที่ 3 ) โดยมีพิธีกรอีกสองคนคือ @EarthJirus , @shellingz เมื่อวันที่ 6 เมษายน 2554
 • เป็นพิธีกรผู้ช่วยค่าย SRWC#1 และ 2  ( สุราษฎร์พิทยา Webmaster Camp  ครั้ง 1,2 ) โดยเป็นพี่สันทนาการ โดยไปกับทีมงาน sanook.com

Comments

 1. “ไซต์” งี้ป่ะครับ จากคำอังกฤษ Website ถ้าไซร์ กลัวจะมีคนเข้าใจผิด คิดว่าจะ “ไซร้คอให้ตายใจ” อิอิ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Message us

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ปฎิเสธทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้ที่จำเป็น

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก