[Daily] เรียน Flutter ครึ่งเล่ม แชร์คอร์สฟรีได้ Cer จากมหิดล แนะนำคลิปดีๆ

บทความนี้จะมาแชร์เล่าๆคราวๆเกี่ยวกับ Flutter ว่าเรียนไปถึงไหนแล้ว แล้วก็มีคอร์สเรียนฟรีจาก มหิดล ได้ certificate หรือการรับรองอีกด้วย แต่นั่นไม่สำคัญเท่าความรู้ที่เราได้นะครับ แล้วก็มีคลิปแนะนำที่ผมฟังแล้วชอบครับ

เรียนรู้อะไรบ้าง

ช่วงนี้หลังจากหางานใหม่อยู่ก็พัฒนาสกิล Dev ด้วยเลยอยากเขียน app โง่ๆมีเป้าหมายแล้วว่าจะทำ app อะไรแต่ขอเรียนให้จบก่อนเพื่อให้รู้พื้นฐานผมเป็นคนชอบเรียนจากหนังสือก่อน เหตุผลเพราะผมอาจจะเป็นคนยุคที่หนังสือมันยังเป็นสื่อหลัก ณ ตอนนั้นการเรียนรู้ทั้งหมดเลยชอบที่จะหยิบหนังสือหรือได้สัมผัสมันครับ นอกเรื่องซะยาวไปดูกันว่าหนังสือที่เรียน flutter เล่มไหนอย่างไร

พัฒนาโมโบล์แอพด้วย flutter + dart

ณ ตอนที่เขียนคืออ่านไปครึ่งเล่มแล้ว พอดีผมข้ามเยอะอยู่ไว้จะเขียนบทความสรุปให้นะครับ ว่าความรู้พื้นฐานมีอะไรยังไง แต่ทางที่ดีแนะนำว่าลองซื้อมาอ่านได้ถือว่าปูพื้นฐานได้ดีอยู่นะ แต่บาง function deprecated ( ไม่ใช้แล้ว ) แต่ยังสามารถเขียนได้อยู่ครับ

มีอ่านบทความจาก BornToDev ด้วยครับเกี่ยวกับสาย Backend ก็ถือว่าแนะนำน้องๆได้ดีครับ

มุมมองจากพี่สาย Backend Dev ที่อยากจะบอกน้องที่เพิ่งเรียนจบใหม่

ใครชอบบทความแนะนำแบบนี้แนะนำไปอ่านบทความในเว็บเราได้นะครับ

เริ่มต้นเขียนโปรแกรม … ยังไง

สารบัญเริ่มต้นเขียนเว็บ

คอร์สฟรีมี certification

ผมเห็น post นี้ใน Linkedin ถ้าหากว่าคุณเข้า Link ไปผมไม่แน่ใจว่าต้อง register เพื่อดูหรือเปล่าแต่คิดว่าทุกคนรอบตัวที่มาอ่านนั้นน่าจะมี profile ใน Linkedin อยู่แล้วนะครับ แต่ต้องสมัครสมาชิกของเว็บ มหิดลด้วยน้า ไปกดกันได้

คอร์สเรียนออนไลน์ฟรี! พร้อมใบประกาศนียบัตร จากมหาวิทยาลัยมหิดล

มหิดล คอร์ส ฟรี
ผมไปจัดมาหมดแล้ว ฮ่าๆ

คลิปกับช่องแนะนำ

ปกติผมจะฟังบางช่องเป็นแบบเสพเร็วๆ ฟังแล้วเพื่อให้เกิดไอเดียหรือฟังเพื่อเรียนรู้พัฒนาตัวเองอยู่ตลอดเลยครับ อันนี้ผมชอบเลยเอามาแปะไว้ให้คนอื่นที่สนใจเรื่องคล้ายๆกันได้สามารถกดฟังได้นะครับ

นอกจากนี้ผมไปเจอคลิปหนึ่งถูกใจมากเลยอยากให้ฟังกันครับ เป็นคลิปที่คนคุกเขาวาดรูปฝึกอาชีพในคุกแล้วสามารถออกมาลืมตาอ้าปากได้ผมฟังแล้วค่อนข้างดีเลยเรื่องทัศนคติเขา ลองฟังดูครับ

ถ้าคุณชอบบทความในเว็บนี้ และอยากสนับสนุนเรา เพียงแค่คุณสมัครรับข่าวสารด้านล่างจะได้รับสิทธิ์พิเศษก่อนใคร เราสัญญาว่าจะส่งบทความที่เป็นประโยชน์ต่อคุณอย่างแน่นอนครับ

Loading

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Message us

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ปฎิเสธทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ที่จำเป็น

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก