[งานพูด] Know more Know nothing ที่ IT ลาดกระบัง

ได้มีโอกาสไปพูดแชร์ประสบการณ์น้องๆอีกครั้งหนึ่งครับ โดยครั้งนี้ไปพูดแชร์ประสบการณ์น้องๆที่คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ โดยหัวข้อหลักจะเป็นเรื่องการเตรียมตัวออกไปทำงานและหาตัวเองให้เจอ และสุดท้ายการจุดไฟให้น้องๆทำในสิ่งที่น้องๆอยากทำประมาณนี้

พูดเรื่องไรบ้าง

know more know nothing
know more know nothing

หลักๆจะพูดเกี่ยวกับการเตรียมตัวไปทำงานว่าเราควรเลือกทำงานแบบไหน อย่างไร เลือกอะไรที่เหมาะสมกับตอนช่วงอายุของน้องๆ จริงๆจะคล้ายๆกับที่ไปพูดที่อื่นๆแต่ทุกครั้งๆที่ได้พูดผมจะปรับเปลี่ยน slide ให้ดีขึ้นเสมอ เพิ่มเติมเนื้อหาต่างๆเข้าไปและจะมี version ของ slide ของผมเองด้วย โดยมีการเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องเวลาและการสร้างแรงบันดาลใจ

know more know nothing
know more know nothing
 • เรื่องเตรียมตัวทำงานต้องรู้ อะไรบ้าง
 • 10 ปีแรกของการทำงานควรโฟกัสอะไร
 • ความฝันของตัวเองต้องเริ่มเมื่อไหร่
 • เวลาของคนเรามีเท่าไร

หลักๆก็ประมาณนี้ มีน้องๆหลายคนหลังพูดจบก็มาปรึกษาโปรเจ็คนิดหน่อยถือว่าดีแหละมีคนมาขอคำปรึกษาเราก็ช่วยเท่าที่เราจะช่วยได้ และก็แชร์ประสบการณ์แบบนอกเวลาอีกนิดหน่อย เห็นน้องๆหลังจากฟังเสร็จมีไฟติดบ้างก็ถือว่าผมได้ทำสำเร็จบ้างแล้ว

know more know nothing
know more know nothing

ก็ขอบคุณอาจารย์และน้องเมษที่ติดต่อมาให้โอกาสผมได้ไปพูดแชร์ประสบการณ์นะครับ ที่มหาลัยไหนอยากหาคนพูดแชร์ประสบการณ์ด้านโปรแกรมเมอร์ ก็ติดต่อมาได้นะครับ ยินดีไปพูดครับผม

know more know nothing
know more know nothing

ถ้าคุณชอบบทความในเว็บนี้ และอยากสนับสนุนเรา เพียงแค่คุณสมัครรับข่าวสารด้านล่างจะได้รับสิทธิ์พิเศษก่อนใคร เราสัญญาว่าจะส่งบทความที่เป็นประโยชน์ต่อคุณอย่างแน่นอนครับ

Loading

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Message us

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ปฎิเสธทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้ที่จำเป็น

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก