ได้มีโอกาสไปพูดแชร์ประสบการณ์น้องๆอีกครั้งหนึ่งครับ โดยครั้งนี้ไปพูดแชร์ประสบการณ์น้องๆที่คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ โดยหัวข้อหลักจะเป็นเรื่องการเตรียมตัวออกไปทำงานและหาตัวเองให้เจอ และสุดท้ายการจุดไฟให้น้องๆทำในสิ่งที่น้องๆอยากทำประมาณนี้
พูดเรื่องไรบ้าง

หลักๆจะพูดเกี่ยวกับการเตรียมตัวไปทำงานว่าเราควรเลือกทำงานแบบไหน อย่างไร เลือกอะไรที่เหมาะสมกับตอนช่วงอายุของน้องๆ จริงๆจะคล้ายๆกับที่ไปพูดที่อื่นๆแต่ทุกครั้งๆที่ได้พูดผมจะปรับเปลี่ยน slide ให้ดีขึ้นเสมอ เพิ่มเติมเนื้อหาต่างๆเข้าไปและจะมี version ของ slide ของผมเองด้วย โดยมีการเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องเวลาและการสร้างแรงบันดาลใจ

- เรื่องเตรียมตัวทำงานต้องรู้ อะไรบ้าง
- 10 ปีแรกของการทำงานควรโฟกัสอะไร
- ความฝันของตัวเองต้องเริ่มเมื่อไหร่
- เวลาของคนเรามีเท่าไร
หลักๆก็ประมาณนี้ มีน้องๆหลายคนหลังพูดจบก็มาปรึกษาโปรเจ็คนิดหน่อยถือว่าดีแหละมีคนมาขอคำปรึกษาเราก็ช่วยเท่าที่เราจะช่วยได้ และก็แชร์ประสบการณ์แบบนอกเวลาอีกนิดหน่อย เห็นน้องๆหลังจากฟังเสร็จมีไฟติดบ้างก็ถือว่าผมได้ทำสำเร็จบ้างแล้ว

ก็ขอบคุณอาจารย์และน้องเมษที่ติดต่อมาให้โอกาสผมได้ไปพูดแชร์ประสบการณ์นะครับ ที่มหาลัยไหนอยากหาคนพูดแชร์ประสบการณ์ด้านโปรแกรมเมอร์ ก็ติดต่อมาได้นะครับ ยินดีไปพูดครับผม

ถ้าคุณชอบบทความในเว็บนี้ และอยากสนับสนุนเรา เพียงแค่คุณสมัครรับข่าวสารด้านล่างจะได้รับสิทธิ์พิเศษก่อนใคร เราสัญญาว่าจะส่งบทความที่เป็นประโยชน์ต่อคุณอย่างแน่นอนครับ