นวด … ครั้งแรก

first_time_massage_600x400

ปกติชีวิตไม่เคยคิดเลยว่าจะเข้าร้าน นวด เลย เพราะคิดว่ายังไงเราก็ออกกำลังกายและเล่นกีฬาบ่อย จนเมื่อไม่นานผมเริ่มมีอาการปวดไหล่ที่ด้านขวา บวกกับไปเที่ยวแล้วดันนอนตกหมอนด้านขวาอีก ทำให้อาการเริ่มหนัก นวดยังไงก็ไม่หายแบบคล้ายๆว่าเมื่อยแต่เอายา counter pain ยังไงก็ไม่หาย จนให้แม่ผมช่วยนวดแบบประคบร้อนก็เหมือนจะดีขึ้นแต่ยังไม่หายอยู่ดี ผมเลยไปบ่นๆให้พี่สาวฟัง พี่สาวผมปกติแกนวดคลายเฉพาะจุด เลยแนะนำผมมา วันนี้มีหลายอารมณ์ที่จะเล่าให้ฟัง

เมื่อยมาจากไหน

เอาจริงๆ แต่ก่อนผมนั่งเล่นเกมยังไงก็ได้ ไม่เคยคิดว่าต้องห่วงเรื่องการต้องนวดและตัวเองจะปวดเมื่อยแบบต้องไปนวดเป็นชั่วโมงๆ แต่เมื่อเริ่มแก่ … ขอใช้คำนี้แล้วกันเนอะ อาการปวดเริ่มมา ผมคิดว่าต้องจะเป็นโรคออฟฟิตซินโดรม เพราะการทำงานและหลายๆอย่างของชีวิต ส่วนใหญ่ผมเล่นเกมด้วย ทำให้นั่งท่าเดิมนานๆ จึงทำให้เกิดการปวดแบบที่กล่าวมาข้างต้น

หลายๆคนคงแบบแค่เมื่อยต้องนวดเลยหรอ มันเป็นอารมณ์ที่ว่า มันปวดไม่อยู่ เหมือนมีอะไรที่รำคาญไม่หยุดและไม่หาย เล่นคอมก็จะเมื่อยมากๆ หรือแค่แบกกระเป๋าก็เมื่อย ทำอะไรก็เมื่อยไหล่ขวา หันทางขวาไม่ได้เพราะนอนตกหมอน ปวดคอทางขวาด้านหลังมากๆ เส้นเอ็นตรงด้านหลังคอคือปูดเป็นเส้นแบบจับต้องได้เลยประมาณนั้น

สุดท้ายทนไม่ได้และบวกกับพี่สาวแนะนำให้ไปลองร้านที่เขาไปนวดบ่อยๆ ก็เลยไปดูครับ

ร้านบ้านเพื่อสุขภาพ

วันนี้ได้รู้แล้วว่าสิ่งที่ทำให้น้ำตาไหล นอกจากผู้หญิงที่หักอก อีกอย่างคือ …..
ศอกของหมอนวด

เข้าไปร้านพี่สาวจองให้แล้วหมอจำเนียร ป้ากำลังนวดพี่ผู้ชายคนหนึ่งอยู่อารมณ์นักกีฬาอ่ะ กล้ามแน่นมากๆ คือแบบในความคิดผมคิดว่าคนแบบนี้ไม่น่าจะนวดเลยด้วยซ้ำ ขอเรียกป้าจำเนียรแล้วกันเรียกหมอ พิมพ์ลำบากแล้วรู้สึกไม่กันเอง ป้าแกก็บอกว่า รอป้าแปปนึงนะคนนี้จะเสร็จแหละ อธิบายคือ ป้าแกเป็นกันเองน่ะครับ พูดแบบเฮฮา ตอนแกคุยกับผมศอกแกก็ไถๆหลังพี่คนที่นวดอยู่ แต่ผมเห็นพี่เขาเงียบเลยนะ คือ ใจก็คิดว่ามันโอเคหรอฟ่ะ … ดูแบบนวดแล้วหลับอ่ะ อันนี้คือความคิดแรกเริ่มเดิมทีอ่ะนะ

พอจะจบพี่ผู้ชายก็นั่งแล้วป้าแกบอกว่า เอาล่ะจะจบแหละขอกดตรงนี้นิดนึง เอายัง 1 … 2 … 3

“อ้ากกกกกกกกกกกกกกกกกกก ” เสียงพี่ผู้ชายแบบผมตกใจเลยอ่ะ คนในร้านพี่คนนวดคนอื่นก็บอกว่าตั้งแต่นวดมา 3 ชั่วโมงไม่ร้องเลยมาร้องตอนสุดท้าย คิดไอ้เส้นสุดท้ายที่ป้าแกคลายจุดคงเป็นปมใหญ่มากๆอ่ะ ประมาณนั้น เสร็จพี่เขาก็จ่ายเงินจบไป เหลือผมคนเดียวในร้านกับหมอนวดอีกสามคน … ป้าแกก็บอกว่า “ขอป้ากินข้าวแบบนึงนะ” ณ ตอนนั้นเขาให้ผมเริ่มนวด intro จากพี่อีกคนก่อน เอาขึ้นเตียง

*เสียงกดปั้มยานวด ปุกๆ  ปุกๆ เริ่มลูบที่หลัง

เอ่อ ลืมบอกว่าผู้ชายเขาให้ถอดเสื้อนะ ก็ไม่ต้องอายอะไรเพราะมีผ้ากันให้เป็นห้องๆ พี่สาวอีกคนที่มานวด intro ก่อนตอนแรกผมคิดว่าคงแบบอารมณ์ค่อยๆนวดก่อนไรเงี้ย ศอกแรกลงหลังปุ๊บ …

*โอ้ยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย

อารมณ์ประมาณนี้เลยแม_่งคือ เจ็บแบบมีความสุขอ่ะ เอ่อ … ต้องคำนี้เลยมันเจ็บนะแต่ก็คลายเส้นอ่ะ คือรู้เลยว่าเส้นที่ส่วนไหล่ขวาทั้งหมดมันคงสุดทนแล้วร่างกายจึงออกสัญญาณเตือนว่า ตูเมื่อย ตูปวดหาวิธีแก้ไขให้ด้วย กลับมาที่ห้องนวดต่อ ศอกพี่หมอนวดก็ไถๆหาเส้นซักพักใหญ่จนป้าจำเนียรกินเสร็จก็บอกผมว่า

“เดี๋ยวป้ามา จะเบากว่านี้แต่ร้องเยอะกว่านี้แน่ๆ ฮ่าๆ”

มีขู่แบบขำๆเล็กน้อย และแล้วป้าก็มานั่งข้างๆ ตอนแรกนวดด้านซ้ายผมเฉยมากๆ เพราะปัญหาร่างกายผมอยู่ด้านขวาหมดเลย ตั้งแต่คอ ไหล่ สะบักหลัง โดนทุกส่วนแกนวดซ้ายแปปๆแล้วเปลี่ยนเพราะแกลองนวดไล่แล้วเหมือนไม่มีปัญหาอะไร ทีนี้พอเปลี่ยนมาทางขวา ศอกแรกเท่านั้น …. มันเหมือนโดนอะไรทิ่มตรงจุดอ่อนที่สุดในร่างกายประมาณนั้นเลย อารมณ์แบบว่าป้าแกฆ่าผมได้ตรงนั้นเลยนะ มันเจ็บแบบต้องครางออกมาเพราะมันเจ็บมากแต่สบายขึ้นเมื่อแกปล่อย ป้าแกก็หาจุดที่ผมปวดด้วยศอกแกนั่นแหละ ศอกแกต้องติด เรดาห์แน่ๆ ไถๆแปปๆเจอจุดปวดตลอด ความพีคมันอยู่ตรงนี้คือ ตรงคอด้านหลังทางขวา ทิ้งศอกแบบไม่ไถ แต่ทิ่มจุดปวดให้คลาย

*โอ้ยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย

วันนี้ได้รู้แล้วว่าสิ่งที่ทำให้น้ำตาไหล นอกจากผู้หญิงที่หักอก อีกอย่างคือ ….. ศอกของหมอนวด นี่คือเรื่องจริงเลย คือมันเจ็บมากและจุดปวดเราใหญ่มากๆตรงนั้น ป้าแกก็บอกว่า ตอนพี่สาวเรามาครั้งแรกก็ร้องไห้น้ำตาไหลเหมือนกัน ให้คุณลองคิดดูอย่างนี้ว่า เหมือนเราสะสมความเมื่อยตั้งแต่เริ่มทำงานอ่ะ อย่างผมก็เป็นสิบปี แล้วอยู่ๆป้าแกโผล่มาทำลายล้างความเมื่อยที่เราสะสมมาสิบปีอ่ะ

สัมภาษณ์ป้าหน่อย

ระหว่างที่นวดไหล่ ครางไปเรื่อยๆ ผมก็หาเรื่องชวนป้าแกคุยไปด้วยว่า ทำไมแกถึงมานวดได้ ทำไมแกถึงนวดได้เก่งขนาดนี้ คือ ศอกแกเทพจริงไล่ๆแปปเดียวเจอจุดเลยแล้วแต่ละจุดแกจะรู้ว่ามันเมื่อยมากหรือน้อย

ตอง: ป้าเรียนนวดมาจากไหนหรอครับ ?

ป้า: เรียนมาจากแม่ชี

ตอง: แม่ชี ? แม่ชีเขานวดกันเป็นด้วยหรอครับ ?

ป้า: คือมีแม่ชีมานวดแม่ของป้าจำเนียรอีกที เพราะแม่ป้าเป็นอัมพาต ป้าเลยต้องฝึกนวดแม่ไปด้วยก็เลยเป็นมาประกอบ แม่ชีก็สอนด้วยให้ลองนวดคนในหมู่บ้านเป็นลูกมือเลยนวดเป็น

ตอง: อ๋อ … ครับ *อูยยยยย ( ศอกไปโดนจุดปวด ) แล้ว *โอ้ยยยย ( อีกจุด -_-” ) ป้ารับจ้างนวดมาเลยหรอครับ ?

ป้า: ก็ตอนแรกทำงานทั่วไปแล้วมีรับจ้างนวดบ้างวันหยุด โดยคนจ้างออกค่ารถกับค่านวดให้ถึงจะไป เคยไปแบบสิงค์โปร์ก็มี ส่วนใหญ่แรกๆก็ปากต่อปากกันไปแหละก็จ้างมาเรื่อยๆจนสุดท้ายก็เปิดร้านเอง

ตอง: ป้าเป็นคนจังหวังอะไรครับ ?

ป้า: หนองคายจ้า

หมดชั่วโมง นวด

หลังจากหมดชั่วโมงแล้วป้าแกก็บอกแหละว่า มันต้องมาแก้ต่อนะ ไม่ใช่ว่านวดวันนี้จะหายหมด ซึ่งตรงนี้ผมก็เข้าใจดีนะ เพราะยังรู้สึกปวดๆอยู่แต่ดีขึ้นมาก อาจจะตอนแรกปวด 80% แล้วตอนนี้เหลือ 40% อะไรทำนองนี้ซึ่งผมก็ยินดีที่จะกลับมาซ้ำแน่ๆด้วยฝืมือของแก ผมยืนยันได้ว่า แกนวดดีและรู้จุดจริงๆด้วยประสบการณ์ของป้านั่นแหละ พอเสร็จมานั่งรู้สึกหลังซีกขวาระบมแต่มันก็รู้สึกดีไปด้วยอ่ะ ( ณ ตอนพิมพ์เนี้ยก็คือดีขึ้นมากเลยนะ ปวดอยู่แต่ดีขึ้น ) พอมานั่งพักแกสังเกตุว่า ผมพยายามจะหันทางขวาเพื่อเช็คอาการ ว่าที่ตกหมอนมันดีขึ้นไหม คือจริงๆมันดีขึ้นนะ จากตอนแรกหันได้ไม่สุด หันได้ซัก 30% ตอนนี้หันได้มากขึ้นประมาณ 60 – 70% เลยอ่ะมีปวดๆอยู่ป้าแกเลยบอกว่าให้มานอนตะแคงเดี๋ยวจะคลายเส้นตรงคอให้อีก เอ่อ ก็นับถือบริการแกนะ คือ อันไหนปล่อยไม่ได้ก็ไม่ได้ ป้าแกก็บอกแหละว่า จุดไหนถ้าปล่อยไม่ได้ก็ปล่อยไม่ได้ต้องคลายให้ได้ปัญหาจะน้อยลง

ก็เลยต้องขึ้นเตียงไปนอนตะแคงให้ป้าแกทิ้งศอกตรงคออีกนิด แม_ร่งงงงงงงงงงงงงงงง เจ็บโว้ยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย จริงๆนะมันเจ็บแต่ถ้าเราไม่ทนคือจะไม่หายเลย เดินออกร้านมาตัวเบามาก แต่ยังระบม คิดว่าคงจะไปซ้ำอีกแน่ๆ คืออยากหายและป้าแกนวดดีด้วยแหละ เลยมาเขียนบอกต่อ

อย่าปล่อยและคิดว่ามันจะหายเอง

คิดตอนแรกก่อนนวดคิดว่า คงจะหายเองแหละ ไม่น่าจะมีอะไรมาก แต่ความจริงคือ ป้าบอกว่าเส้นเราเป็นปมใหญ่มาก ก็จริงเพราะขนาดแกกดศอกมาตรงคอ ยังรู้สึกว่าไม่หายเป็นปลิ้ดทิ้ง ต้องมาซ้ำให้หาย ส่วนใครจะแก้ปัญหาการปวดจากการนั่งด้วยเก้าอี้ผมคิดว่ามันช่วยได้ระดับหนึ่ง แต่นั่งนานก็เป็นอยู่ดีเพียงแต่มันจะมาช้ากว่าคนอื่นๆที่นั่งผิดท่าหรือผิดสรีระ ซึ่งตรงนี้ทำให้รู้สึกว่าจะหาที่ทำงานที่ให้เก้าอี้หรือจัดคอมให้โต๊ะสำหรับช่วยเหลือการทำงานเป็นปัจจับหนึ่งในการเลือกทำงานด้วยแล้วนะ จริงๆ

ใครที่กำลังเมื่อยตัวและปวดคอ หลัง สะบักผมแนะนำที่นี่อีกเสียงนะ จริงๆก็ไม่เคยลองร้านอื่นแหละ เพียงแต่พี่สาวนวดร้านนี้มานานเพราะตอนแรกก็เป็นเหมือนกันหาหลายร้านจนมาจบที่ร้านนี้ ผมไม่แน่ใจว่าถ้าเราปล่อยให้ร่างกายมันเป็นสภาพไม่ได้นวดไปเรื่อยๆมันอาจจะส่งผลร้ายกว่าที่เราคิดนะ ยอมเสียไม่กี่บาทดีกว่า อาการหายและไปทำอะไรได้ไม่รำคาญอาการเมื่อยและปวดหลังต่างๆ ใครยังไม่เป็นก็ถือว่าดี ใครเป็นก็ไปติดต่อร้านป้าจำเนียรดูเดี๋ยวจะทิ้ง contact ไว้ให้ในท้ายบท อย่าไปจนร้านแตกนะ เขามีมือนวดไม่เยอะแต่ก็เก่งทุกคนแหละ เหลือให้ตูไปนวดบ้างนะ ฮ่าๆ

สรุป

 • ป้าแกนวดเทพจริงไม่อิงนิยาย ไปเถอะถ้าปวดเมื่อยแบบที่ผมบอกไป เป็นๆหายๆน่ารำคาญไปซักทีจะรู้ว่าดียังไง จะหาว่าอวยก็ได้นะ แต่ป้าแกนวดแล้วรู้เส้นจริงๆ
 • ถ้ายังไม่เมื่อยก็เตรียมใจไว้หาเก้าอี้หรือจัดท่านั่งทำงานนานๆให้ดีๆ จะได้เป็นช้า ออกกำลังกายด้วย
 • ปวดกับป้าแกจะได้ปั้มสะสมด้วยนะรู้สึก อารมณ์คือคงเอาไปแลกนวดฟรีได้มั้ง ลองถามดูพอดีไม่ได้ถามมาเหมือนกัน
 • นวดเถอะ เพื่อคนที่คุณรัก ( เอ๊ะ !! คุ้นๆ )

Credit

ร้านบ้านเพื่อสุขภาพ

ป้าจำเนียร
ป้าจำเนียร

Update ( 2018-06-28 )

ตอนนี้ราคาอาจจะเพิ่มมาอีกนิดแต่บริการดีเยี่ยมเหมือนเดิมนะครับ ราคาแก้ออฟฟิตซินโดรมเป็นชั่วโมงละ 350 บาทครับ เรียกได้ว่าถูกอยู่ดีสำหรับการแก้อาการน่ารำคาญพวกนี้

ตอนนี้ร้านป้าจำเนียรต้องย้ายไปที่ใหม่แล้วครับ โดยที่ใหม่อยู่ตรงโรงแรมโรสกาเด้น อ่อนนุช 44 นะครับถ้ามาจากทาง หน้าปากซอยอ่อนนุช หรือ สถานีรถไฟฟ้าสถานี อ่อนนุช ก็เดินมาทาง Big C อ่ะถามคนแถวนั้นก็ได้เขารู้ เสร็จขึ้นรถสองแถวขาว มาลงตรงหน้าอ่อนนุช 44 เสร็จต่อมอไซร์ก็ได้นิดเดียว มันจะมีรถสองแถวขาวที่เลี้ยวเข้าเหมือนกันแต่หายาก ไปอย่างนี้เร็วกว่า

ดู Google map ทางนี้เลยจ้า

https://www.google.co.th/maps/@13.7072098,100.62972,3a,75y,79.24h,90t/data=!3m6!1e1!3m4!1shc6pi9ZwEpg4w5rmFD648A!2e0!7i13312!8i6656?hl=en

ภาพหน้าร้านและโดยรอบ

IMG_4096 IMG_4097 IMG_4098 IMG_4099 IMG_4100 IMG_4101

หากใครอยากเรียนนวด

ป้าแกฝากบอกมาด้วยว่า ถ้าหากใครอยากนวดเป็นมาเรียนกับป้าแกได้ เพื่อว่าพ่อแม่ของผู้อ่านปวดเมื่อยลองมาเรียนกับป้าแกได้นะครับ ขนาดหลานแกยังนวดเก่งเลยเอาจริงๆนะ ผมโดนไปหลายทีแหละ คือ นวดเก่งทุกคนที่ในสังกัดป้าแก ลองดูครับ

มีคนรีวิวด้วยไปอ่านต่อได้ http://darksideofme.exteen.com/20121226/entry-3 อธิบายได้ดีเหมือนกัน ป้าแกเทพจริง

ถ้าคุณชอบบทความในเว็บนี้ และอยากสนับสนุนเรา เพียงแค่คุณสมัครรับข่าวสารด้านล่างจะได้รับสิทธิ์พิเศษก่อนใคร เราสัญญาว่าจะส่งบทความที่เป็นประโยชน์ต่อคุณอย่างแน่นอนครับ

Loading

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Message us

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ปฎิเสธทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้ที่จำเป็น

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก