สอนแก้ไขเมนู WordPress แสดงผลใน Chrome bug !!

หลายๆคนสงสัยว่าทำไมเจอการแสดงผลแปลกๆใน admin menu เกิดจาก code ผิดหรือเราทำอะไรผิดหรือเปล่า ถ้าลูกค้าถามก็เอาบทความนี้ให้อ่านได้เลยครับเพราะว่าไม่ได้ผิดที่ wordpress ของเราครับ จริงๆแล้วมันเป็น bug ใน chrome ครับต้องทำการปิด ในบทความนี้จะสอนการปิดไม่ให้มันพังๆอย่างที่เห็นในภาพครับ

ChromeWPAdminMenu

วิธีปิด Bug ใน chrome ให้หายไป

ให้เปิด chrome มาครับแล้วพิมพ์

ลงไปในช่อง url ครับแล้วจะเข้าสู่หน้าตาประมาณนี้

 

chrome bug wordpress admin menu
chrome bug wordpress admin menu

ให้ทำการคลิก 1 ครั้งที่ “Enable” ให้มันทำการปิด โดยมันจะขึ้นเป็น “Disable” แล้วอีกอันหนึ่ง Enable slimming paint ในภาพคือบรรทัดที่สองอ่ะครับ ก็กด “Enable” ให้เป็น “Disable”  จะถามเราว่าให้เราทำการ relaunch ก็เป็นการ restart chrome แค่นี้ก็หายแหละครับ

ทางเลือกอื่น

หากคุณขี้เกียจให้ลูกค้ามาแก้ละก็ให้คุณทำการลง Plugin ตัวนี้

https://wordpress.org/support/view/plugin-reviews/chrome-admin-menu-fix

ก็ได้ครับหรือเอาจริงๆสำหรับ Developer คนอื่นๆไม่ต้องอะไรมากเพิ่ม css ไปอีกบรรทัดหนึ่งจบเลยตามนี้

 

คุณอาจจะชอบบทความเหล่านี้

ไปตะลุยงาน WordPress Dev Night ครั้งที่ 3 ตอนแรก... หายไปซะนาน กลับมาเขียนต่อเกี่ยวกับพวกเรื่อง Event อีกแล้วครับเพราะว่างานพวกนี้ ถ้าเราไม่ไปเราจะไม่ได้ของกลับมา ไม่ใช่ของแจกนะ -__ - ของที่ว่าเนี้ย...
ประกาศรวมพลคนอยากพูดงาน WordCamp 2019 ( WordPress ... หากคุณอยากจะหาเวทีที่จะพูดเรื่องซักเรื่องหนึ่งที่เป็นประโยชน์ต่อผู้อื่นแต่ไม่รู้จะพูดที่ไหน เป็นโอกาสดีมากๆ เพราะตอนนี้กำลังจะมีงาน WordCamp งานที...
wordpress 5.0 มีอะไรใหม่บ้าง... เนื่องจาก WordPress กำลังจะออกเวอร์ชั่นใหม่ wordpress 5 โดยมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ทั้งภายในและภายนอกผมจึงอยากเขียนสรุปไว้สำหรับผู้ที่กำลังใช้งานว่าเ...

ชอบเนื้อหาแบบนี้ไหมครับ ?

ถ้าชอบอย่าลืมติดตามง่ายๆด้วยการกรอกอีเมลของคุณในช่องด้านล่าง ผมจะส่งบทความดีๆเกี่ยวกับ programming, event, lifestyle ต่างๆมาสรุปให้แก่คุณก่อนใคร และยังมีกิจกรรมดีๆ ซึ่งคุณจะไม่พลาดทุกการเคลื่อนไหวอย่างแน่นอน