เปรียบชีวิตโปรแกรมเมอร์กับเกม RPG !!!

อยู่ดีๆก็คิดไอเดียเขียนอธิบายง่ายๆสำหรับอาชีพเขียนโปรแกรมอย่างพวกเรา ( หรอ เพื่อนเป็นพวกเธอว์ ) ว่าอาชีพนี้มันจะทำเงินได้นั้นก็ต้องอาศัยการเรียนรู้ต่อเนื่องเป็นความรู้ที่เก่าไปใหม่มาอยู่เสมอเลยคิดว่าจะเขียนมาในรูปแบบเกมที่หลายๆคนเคยเล่นหรือเข้าใจง่ายๆกันดูครับ ( ฮา )

หากคุณเคยคิดว่าการเรียนรู้ภาษาใดภาษาหนึ่งนั้นอาจจะทำให้หาเงินได้ยืนยาวสำหรับอาชีพนี้คุณคิดถูก … ครึ่งเดียวเพราะว่าสำหรับตัวผมเองแล้วอาชีพทางนี้ต้องขยันหาความรู้อยู่เสมออะไรใหม่ๆมาให้ลองเล่นก็ต้องเล่น ค่าเรียนรู้เนี้ยแพง อาชีพนี้สำหรับมุมมองคนอื่นเราเป็นเหมือนอาชีพนักเวทย์ครับ บอกอะไรก็เสกมาได้ด้วยมนต์ไม่กี่คาถา ( ฮา )

อยากได้ไฟก็เสกไฟได้ ย้ากกก !!!!
อยากได้ไฟก็เสกไฟได้ ย้ากกก !!!!

แต่อยากบอกตรงๆว่า พวกเราคือ ไนท์ ครับ เป็นสายที่ต้องอด ทึก ทน กว่าจะทำให้พวกสายอาชีพอื่นมองว่าเราร่ายเวทย์จริงๆแล้วเราต้องไปเอาส่วนผสมมากมายจากหลายๆที่ก่อนที่จะทำการผสมแล้วทำให้คุณเห็นได้ เพราะว่าเราต้องเรียนรู้ภาษาใหม่ๆ คล้ายๆกับเราต้องมีดาบที่สำหรับฆ่ามอนสเตอร์ ( งาน ) ชนิดไหน ถามว่าหากเราเอาดาบธรรมดาตีได้ไหม ? คำตอบก็คือ ได้แต่ฆ่ามันช้า ( ทำงานเสร็จช้าอ่ะ )

แท้จริงแล้วเราคือ ไนท์
แท้จริงแล้วเราคือ ไนท์

แล้วเราจะรู้ได้ไงว่าดาบไหน ไว้สำหรับตีมอนชนิดไหนได้ไง เราคงต้องไปเรียนรู้จากหลายๆแหล่งความรู้อาทิเช่น ศึกษาจากอาจารย์ที่ชำนาญด้านนั้น ให้รู้ว่ามอนสเตอร์ชนิดไหน ต้องใช้ดาบอะไร แพ้ทางแบบไหน หรือจากโรงเหล้า ( webboard ) ถามคนในนั้นแล้วจะได้อะไรดีๆทุกทีสิน้า

ท่านอาจารย์ !!!!!!
ท่านอาจารย์ !!!!!!

เพราะฉะนั้นเราควรจะต้องเรียนรู้อะไรใหม่ๆ เพราะว่ามอนสเตอร์ใหม่ๆ ( งาน ) ก็โผล่มาให้เราได้ลุยกันเรื่อยๆอยู่ดี แล้วเราจะได้ใช้อาวุท ( ความรู้ ) ใหม่ๆอีกด้วย พยายามต่อไปครับอย่าท้อแท้ แม้ว่าการฝึกนั้นทำให้คุณต้องมานั่งคิดว่าทำไมเราต้องมาทำแบบนี้แต่เชื่อเถอะว่าการได้อาวุทที่เหมาะกับมอนสเตอร์นั้นทำให้คุณไม่ต้องเสียเวลาเยอะ อย่างแน่นอนครับ

Yahoooooo !
Yahoooooo !

 

 

 

ถ้าคุณชอบบทความในเว็บนี้ และอยากสนับสนุนเรา เพียงแค่คุณสมัครรับข่าวสารด้านล่างจะได้รับสิทธิ์พิเศษก่อนใคร เราสัญญาว่าจะส่งบทความที่เป็นประโยชน์ต่อคุณอย่างแน่นอนครับ

Loading

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Message us

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ปฎิเสธทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ที่จำเป็น

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก