ผมเป็นคนที่โชคดีจริงๆ !!!!!!

I'm so lucky

ผมเป็นคนที่โชคดีจริงๆ นี่คือคำที่ผมคิดในใจตลอดหลังจากที่ได้ดูคลิปหนึ่งที่มีการแชร์กันอย่างแพร่หลายใน social ต่างๆไม่ว่าจะเป็น twitter , Facebook ฯลฯ โดยในตัวคลิปสอนให้เรามองมุมมองในแง่ดี ค้นหาหลายๆอย่าง แล้วโชคดีที่เรามองจะดึงดูดสิ่งดีๆเข้ามาหาเราเอง ณ วินาทีที่อ่านยังไม่ได้ดูคลิปนั้นผมบอกตรงๆว่า … ไม่เชื่ออ่ะ มันจะเปลี่ยนกันได้ง่ายๆอย่างนี้เลยหรอ แต่จริงๆครับผมเป็นพวกประเภทลองแล้วก็ไม่เสียหายอะไร เอาล่ะ ! เราไปดูกันเถอะว่าคลิปเป็นอย่างไร แล้วอะไรที่ผมรู้สึกว่า ผมเป็นคนที่โชคดีจริงๆเลย !!!!

นี่คือคลิปที่ว่าครับ ถ้าได้ฟังแล้วก็จะพบว่ามันไม่ได้ยุ่งยากอะไร และสามารถแก้ไขมุมมองของเราได้อย่างมากมาย ผมจึงลองทำตามดูครับในวันแรกๆที่หลังจากได้ดูคลิปผมตื่นเช้ามาหน้ากระจกบอกตัวเองว่า วันนี้เป็นวันที่ดีอีกวัน เรามีการงานทำ เรามีคุณค่าโชคดีของเราคือ ไม่ต้องไปหัวเสียกับรถติด เราไปทำงานสายกว่าชาวบ้านเขา ไม่ต้องแย่งใช้ขนส่งกลางให้วุ่นว้าย เราไม่มีรถไม่ต้องจ่ายค่าน้ำมันไม่ต้องดูแลมากมาย เรานี่โชคดีจริงๆ 

หากคุณผู้อ่านอยู่คงคิดว่าก็เรื่องธรรมดาจริงๆ แต่คุณเคยสังเกตุไหมล่ะครับว่า จริงๆแล้วเราเนี้ยน่าอิจฉาจะตาย เราโชคดีมากๆเลย กับเรื่องเล็กน้อยที่เกิดขึ้นทั้งๆที่ใครอีกหลายคนนั้นต้องเจอแต่สิ่งน่าปวดหัวแต่เรา โชคดี ไปหมด พอคิดอย่างนี้มันทำให้เรารู้สึกยิ้มได้ ปลามปลื้มกับสิ่งต่างๆที่เราเจอ ฉะนั้นไม่แปลกเลยว่าทำไมโชคถึงเข้ามาหาเราอย่างบ้าคลั่ง

ผมมานั่งๆคิดดูดีๆแล้วผมค้นพบต่ออีกว่าเมื่อเราเริ่มทำแล้วเราจะเจอความโชคดีอีกหลายๆอย่างที่เข้ามา ผมจะยกตัวอย่างที่ผมได้เจอในช่วงไม่กี่วันมานี่นะครับ

 • ผมโชคดี … ที่ผมไปช่วยงานค่าย JWC โดยเสียสละเวลาสองวันหยุดเสาร์อาทิตย์แต่ได้เรียนรู้น้องๆมากขึ้น สนิทกับน้องๆมากขึ้นทั้งๆที่ช่วงระหว่างรุ่นนั้นห่างกันมากอยู่
 • ผมโชคดี … จากการไปค่ายทั้งๆที่ทางค่ายเลี้ยงอย่างอิ่มหมีพลีมันแต่ผมกลับน้ำหนักลด 2 โล ( เย้ !!! ) เพราะผมพยายามทานนมไขมัน 0% มันช่วยได้จริงๆนะเออ อิ่ม ถูก ไม่อ้วน
 • ผมโชคดี … ที่ได้ให้ของขวัญกับน้องที่บอกมานานมากกกกกกกกกกกกกก ซักทีตั้งแต่ ครึ่งปีก่อน 5555555 ตอนแรกคิดว่าคงไม่ได้ให้แหละ แต่ในที่สุดความโชคดีที่เข้าข้างผม
 • ผมโชคดี … ได้รู้เรื่องอะไรที่คนอื่นพลาดไปหลายอย่างจากในค่าย ซึ่งผมคิดว่าต่อให้ replay ซักกี่ครั้งก็คงไม่เหมือนเดิมแน่ๆกับเรื่องราวที่ได้เจอกัน คุยกันกับทุกคน
 • ผมโชคดี … ได้พลังจากการแนะนำรุ่นน้องทั้งพี่คุมน้องและตัวเด็กๆเองที่กำลังจะเติบโตมาจากสายงานอาชีพเดียวกับผม
 • ผมโชคดี … ที่มีห่วงเวลาแห่งความรู้สึกดีๆในค่าย แม้เป็นแค่เวลาสองวันของคนปกติก็ตาม
 • ผมโชคดี … ที่เริ่มทำ app ได้และเข้าใจมันเรื่อยๆ เริ่มรู้สึกว่าเฮ้ย ! มันเริ่มไม่ยากเท่าไรแล้วนะ แม้ว่าตอนนี้ความรู้จะเหมือนเด็กคลานก็เถอะแต่อย่างน้อยการคลานก็ได้เริ่มออกจากจุด start แล้ว
 • ผมโชคดี … ที่มีที่ทำงานที่ไม่ Fix อะไรกับผมมากมายและค่อยให้โอกาสทำอะไรที่อยากทำ

นี่ขนาดแค่คิดภายในเวลาที่พิมพ์ๆนะครับ จริงๆแล้วเราค้นหาสิ่งรอบตัวอย่างนี้ได้ง่ายๆแค่เปลี่ยนมุมมอง คุณก็จะพบเจอแต่สิ่งดีๆเข้ามา หากคุณคิดในแง่ลบชีวิตก็จะดึงแต่สิ่งแย่ๆ ทุกอย่างรอบตัวคุณก็จะเจอแต่สิ่งแย่ๆ มองอะไรก็ไม่สวยงาม ทั้งๆที่มันเป็นโลกใบเดียวกับผมแท้ๆ แล้วคุณล่ะ … โชคดีแล้วหรือยัง ? แต่ผม

เป็นคนที่โชคดีจริงๆเลย !!!

ถ้าคุณชอบบทความในเว็บนี้ และอยากสนับสนุนเรา เพียงแค่คุณสมัครรับข่าวสารด้านล่างจะได้รับสิทธิ์พิเศษก่อนใคร เราสัญญาว่าจะส่งบทความที่เป็นประโยชน์ต่อคุณอย่างแน่นอนครับ

Loading

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Message us

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ปฎิเสธทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้ที่จำเป็น

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก