[ลดความอ้วน]เมื่อความท้อแท้มาเยือน

แน่นอนครับการที่เราจะดำเนินการอะไรนั้น มันต้องมีเหนื่อยมีท้อแท้เป็นเรื่องปกติที่สุด หากคุณได้เริ่มลงมือทำแล้วยินดีด้วยครับ ไม่แปลกเลยหากคุณจะได้ต้อนรับแขกอีกคนที่มาเยี่ยมเยือนเราบ่อยครั้งนั่นก็คือ ความท้อแท้ครับ แล้วเราจะจัดการต้อนรับอย่างไร วันนี้เรามาพูดเรื่องนี้กัน

ท้อแท้ …

น่าแปลกที่การลดความอ้วนที่ดูเหมือนทำเป็นกิจวัตรประจำวันของเรานั้นกลับทำให้เรารู้สึกหดหู่และท้อแท้ เพราะอะไรน่ะหรอ … คุณวิ่งแทบตายครับ ในหลายๆวันที่ได้เริ่มลงมือแต่กลับเป็นว่าน้ำหนักไม่ลด ( T___T ) โครตน่าเศร้า ผมก็เป็นอีกคนหนึ่งครับที่ได้เจอกับความท้อแท้นี้

ผมทำอะไรบ้างหรอ ผมวิ่งประมาณ 8 กิโลเมรตต่อวัน เสร็จแล้วก็ยกเวทนิดหน่อย 1 set และการบริหารต่ออีก เหนื่อยโฮกกกกกกกกกก เสร็จนอนตื่นเช้ามา ชั่งน้ำหนัก …. เท่าเดิม !!! เท่าเดิม !!!!!! เท่าเดิม !!!!!!!!!!!!!!! อ้ากกกกกกกกกกกกกกกกกกก อยากจะร้องเป็นภาษาอินเดีย ผมทำมานานซักพักหนึ่งแล้วครับ ประมาณเกือบเดือนได้

ทนกินแต่ผลไม้ในมื้อเย็น หลายๆอย่างก็ต้องหยุดกินเช่นน้ำอัดลม ของหวานทั้งหลาย นานๆทีจะจัดของขวัญให้ตัวเองได้กินบ้างแต่ก็ไม่บ่อยแค่แก้อยากกันไป แน่นอนครับคุณที่อ่านมา ผมเชื่อว่าคุณผู้อ่านก็คงอดทนคล้ายๆกับผมอยู่เป็นแน่แท้ หากคุณรู้สึกท้อแท้นะครับ ให้ …..

ดูตัวเองในกระจกตอนอาบน้ำหรือตอนที่ตัวเองเปลือย

ผมพูดจริงๆนะเออ ! ดูตัวเองในกระจกตอนที่ตัวเองโป๊เนี้ยแหละ ดูแล้วคุณจะคิดได้ว่าทำไมตัวเองถึงต้องลดความอ้วน ดูตัวคนในกระจกสิ มันไม่ไหวจะเคลียร์แล้วพุงที่ยื่นออกมา แผละๆ ใส่เสื้อผ้าอะไรก็ต้องตัวใหญ่ๆ คุณอยากแต่งตัวอย่างนั้นทั้งชีวิตหรอครับ ?

สิ่งที่คุณกำลังทำนั้นกำลังส่งผลแม้มันจะมองเห็นลำบากในตอนแรกแต่เชื่อเถอะว่ามันจะดีแน่ในระยะยาว วันหนึ่งที่คุณได้แต่งตัวเท่ห์ๆสวยๆคุณจะขอบคุณตัวเองที่อดทนและผ่านมันมาได้ครับ บอกกับตัวเองบ่อยๆเราต้องการหุ่นอย่างนี้หรอ ทุกครั้งที่จะหยิบอะไรเข้าปากคิดนิดหน่อยนะครับว่า เรากินเพื่ออะไร กำลังทำอะไรอยู่

ไม่ได้มีคุณคนเดียวที่กำลังต่อสู้กับมัน ( ความอ้วน )

มีคนอีกเป็นล้านครับที่กำลังต่อสู้มัน รวมผมด้วย :) แน่นอนการลด ความเหนื่อยที่ต้องออกกำลังกาย ผมเข้าใจมันได้อย่างดีเลยว่า มันเหนื่อยขนาดไหน ทำไมเราต้องทำ แล้วทุกคนเข้าใจมันอย่างดิบดี คุณคิดดูครับ คุณอาจจะเห็นเพื่อนๆรอบตัวคุณผอมหรือหุ่นปกติ แต่เราดันอ้วนกินอะไรนิดหน่อยก็อ้วน ( ซึ่งจริงๆแล้วไม่หน่อยหรอกครับแค่คุณไม่รู้ตัวเช่น ตอนเครียดก็หยิบอะไรกิน )

การไม่ได้กินของอร่อยๆ หรือของอย่างเคยๆนั้นมันเป็นอะไรที่ เ_ี้ยมากครับจริงๆ ผมโครตเข้าใจอารมณ์คุณเลย อยากกินจะตายแต่กินไม่ได้ หรือเดือนเดียวกินได้ครั้งเดียว ทำใจสู้ต่อไปครับ ผมก็กำลังประสบปัญหาอย่างเดียวกับพวกคุณอยู่ครับ

ขอให้คุณคิดเสมอว่า แค่คุณไม่เห็นคนอื่นกำลังลดนั่นไม่ได้หมายความว่าคนอื่นไม่ลดนะครับ มีคนพยายามอยู่ตลอดเวลา

เส้นชัยมีไว้ให้ไปถึง ถ้าไปแค่ครึ่งเดียวก็เรียกว่าไม่ชนะ

สิ่งที่คุณกำหนดน้ำหนักเป้าหมายของคุณคือเส้นชัย หรือรูปร่างที่คุณพอใจนั่นก็คือเส้นชัยครับ คุณอย่าคิดว่าโอ้ย ฉันลดได้เยอะแล้วแค่นี้แหละโอเคแหละ การลดไปแค่ครึ่งเดียวจากเป้าหมายก็เหมือนกับคุณแพ้แล้วครับ อย่ายอมแพ้ครับ ผมเชื่อว่าเราทุกคนมีศักยภาพที่จะต่อสู้กับทุกสิ่ง

หากคุณออกวิ่งแล้วเส้นชัยคือ เป้าหมายครับไม่ใช่จุดพักระหว่างทาง อยากให้เชื่อมั่นว่าคุณทำได้ ผมก็เชื่อมั่นว่าคุณทำได้ ผมก็เชื่อตัวเองเหมือนที่บอกกับคุณครับ เราจะไม่ยอมแพ้ไปด้วยกัน นั่นหมายถึง เราจะไปถึงเป้าหมาย ไม่ใช่แค่ 1/10 หรือ 1/2 แต่ต้อง 1 เดียวเท่านั้น !!!

วันนี้ขอจบแค่นี้ก่อนนะครับไว้มีเรื่องเขียนต่อจะมาเล่าต่อไป บทความนี้สวัสดีทุกคนจ้า

ถ้าคุณชอบบทความในเว็บนี้ และอยากสนับสนุนเรา เพียงแค่คุณสมัครรับข่าวสารด้านล่างจะได้รับสิทธิ์พิเศษก่อนใคร เราสัญญาว่าจะส่งบทความที่เป็นประโยชน์ต่อคุณอย่างแน่นอนครับ

Loading

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Message us

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ปฎิเสธทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ที่จำเป็น

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก