10 ข้อข้องใจกับซีรี่ย์ the walking dead

the_walking_dead

ช่วงนี้ติดซีรี่ย์เรื่องนี้อย่างหนักดูจนกระทั่งมันจบ season แล้วรอถึงเดือนตุลาคม เรื่องนี้เกี่ยวกับ zombie และยังมีปมอีกหลายๆอย่างในเรื่องซึ่งคงต้องติดตามกันต่อไปแต่ที่แน่ๆคือ เราค่อนข้างสงสัยหลายๆอย่างในหนังและอยากเอามาแชร์ว่าหลายๆคนที่ดูเรื่องนี้เป็นอย่างไร สังเกตุและคิดคล้ายๆเราหรือเปล่า เอาล่ะอย่ารอช้า ! ไปดูกันเลยว่า 10 ข้อสงสัยมีอะไรบ้าง

อยากให้ทุกคนที่เข้ามาอ่านบทความนี้เข้าในด้วยว่าที่เจ้าของ Blog เขียนบทความนี้คือตอนที่ Season 1 ยังไม่จบเลยนะครับ หากจะ comment ว่าเจ้าของ Blog ไม่ได้รู้หรือไม่ได้ตาม ก็ขอให้เข้าใจด้วยว่าเจ้าของ Blog ก็ดูจนถึง season ล่าสุดเท่าๆกับทุกคนครับ เพราะฉะนั้น อยากให้เข้าใจตรงนี้ก่อนที่จะ comment เพราะเห็นหลายๆคน comment ได้แบบเหมือนเจ้าของ Blog ไม่รู้อะไรเลยครับ เข้าใจตรงกันนะ ขอบคุณครับ

1. ทำไมมันต้องตายก่อนแล้วค่อยฟื้นกลับมา เป็นเลยก็ไม่ได้นะ ต้องป่วยก่อนหรือตายห่าน ไปก่อนถึงจะ come back กลับมแดกพวกเมิงให้หมดเลย

the walking dead brain

2. มันแยกพวกเดียวกันออกได้ไง ซึ่งในหนังมีการบอกว่าทำไงแต่เราไม่สปอยล์นะจ๊ะ เราเคยดู 28 day later มันจะไม่กินสิ่งที่ไม่ใช่มนุษย์ คือ ไม่กินหมาเหมือนเวียดนาม ประมาณนั้น

28-days-later-poster-0

3. ทำไมตอนเป็น zombie แล้วต้องกระหายเลือดเนื้อ หรือว่าเวลาตื่นกลับมาแล้วต้องหาอะไรกินเหมือนเวลาตื่นนอน แล้วดันเจือกหิวตลอดเวลา น่าพาไปกินบุฟเฟ่ น่าจะคุ้ม

zombie eating

4. สืบเนื่องมาจากข้อ 3 ไอ้สิ่งที่มันซัดโฮกเข้าไปแล้วนั้น ย่อยได้ไง ? ในอวัยวะ มันตายหมดแล้วถ้าจะให้ทำงานก็ต้องมีเลือด แต่หัวใจก็หยุดเต้น หรือว่าไวรัสมันไปสั่งให้หัวใจปั้มเลือด แต่ถ้าหากปั้มได้ก็น่าจะไปเลี้ยงส่วนอื่นๆด้วย

5. แปลกใจทำไมเวลามันวิ่งตามพวกตัวเอกในเรื่อง ไม่ยักกะจะสะดุดอะไรซักอย่างซึ่งการจะรับภาพมาประมวลผลนั้นต้องให้สมองทำงานได้แล้วไม่ใช่แค่ก้านสมอง วิ่งตามแบบอย่างกับเห็นทาง แล้วเจือกปีนกำแพงได้แต่ดันปีนบันไดไม่ได้ ตลกดีแฮะ !

6. ในบางครั้งพวกมันก็หมดพลังไม่ขยับ ทั้งๆที่บางตัวเป็นพวก Hyper วิ่งทั้งคืน แปลว่ามีอุปนิสัยเดิมด้วยหรือเปล่า เหมือนมนุษย์บางคนก็สันโดษ เพราะยังไงพวกมันก็ไม่ตายก็ไม่น่าจะเหนื่อยนะ จริงๆแล้วคงจะเดินไปเรื่อยๆ

7. ทำไมพวกมันแพร่พันธ์ได้ทั้งๆที่มีความหิวกระหายต้องกินอย่างบ้าคลั่ง โดยที่เห็นในหนังหลายเรื่องคือมันแดกซะหมดตัวเลย หรือถ้าเหลือก็ไม่น่าจะเดินได้ โดยบางเรื่องก็เหลือครึ่งตัว

8.  zombie เติบโตได้ไหม ? ถ้ามันไม่ตาย แต่ก็คงไม่โตละมั้ง ( เดา ) จะได้อยู่เป็นโนบิตะเป็น 10 – 20 ปีก็ยังอยู่เท่าเดิม ( ฮา )

9. ถ้ากระเทยเป็น zombie จะเป็นอย่างไร 5555+ เวลาฟื้นกลับมามันจะรู้หรือเปล่าว่าเคยเป็นกระเทย ยังไม่เคยเห็นหนังเรื่องไหนทำด้วย ไม่แน่อาจจะมีคนทำก็ได้นะในอนาคต ( กร๊ากกก )

10. อันนี้เป็นข้อสงสัยตลอดเวลาว่า มันเกิดขึ้นมาได้ยังไง ส่วนใหญ่จะอ้างว่าทหารทดลอง บลาๆๆ แล้วมันหลุดมา หรือไม่ก็เจอเชื้อตัวใหม่กลายพันธุ์  และส่วนใหญ่จะมาเฉลยตอนจบ ก็แน่ล่ะ ! แต่ก็ยังคิดอยู่เหมือนกันว่าถ้ามันจะเกิดขึ้นจริงมันจะทำได้ไง

จบไปแล้วครับกับ 10 ข้อสงสัยแล้วเพื่อนล่ะ ดูหนัง zombie มาเยอะเยะแล้วคิดอย่างไร มีข้อสงสัยเหมือนผมหรือเปล่ามาแชร์กันดู