10 ข้อข้องใจกับซีรี่ย์ the walking dead

the_walking_dead

ช่วงนี้ติดซีรี่ย์เรื่องนี้อย่างหนักดูจนกระทั่งมันจบ season แล้วรอถึงเดือนตุลาคม เรื่องนี้เกี่ยวกับ zombie และยังมีปมอีกหลายๆอย่างในเรื่องซึ่งคงต้องติดตามกันต่อไปแต่ที่แน่ๆคือ เราค่อนข้างสงสัยหลายๆอย่างในหนังและอยากเอามาแชร์ว่าหลายๆคนที่ดูเรื่องนี้เป็นอย่างไร สังเกตุและคิดคล้ายๆเราหรือเปล่า เอาล่ะอย่ารอช้า ! ไปดูกันเลยว่า 10 ข้อสงสัยมีอะไรบ้าง

อยากให้ทุกคนที่เข้ามาอ่านบทความนี้เข้าในด้วยว่าที่เจ้าของ Blog เขียนบทความนี้คือตอนที่ Season 1 ยังไม่จบเลยนะครับ หากจะ comment ว่าเจ้าของ Blog ไม่ได้รู้หรือไม่ได้ตาม ก็ขอให้เข้าใจด้วยว่าเจ้าของ Blog ก็ดูจนถึง season ล่าสุดเท่าๆกับทุกคนครับ เพราะฉะนั้น อยากให้เข้าใจตรงนี้ก่อนที่จะ comment เพราะเห็นหลายๆคน comment ได้แบบเหมือนเจ้าของ Blog ไม่รู้อะไรเลยครับ เข้าใจตรงกันนะ ขอบคุณครับ

1. ทำไมมันต้องตายก่อนแล้วค่อยฟื้นกลับมา เป็นเลยก็ไม่ได้นะ ต้องป่วยก่อนหรือตายห่าน ไปก่อนถึงจะ come back กลับมแดกพวกเมิงให้หมดเลย

the walking dead brain

2. มันแยกพวกเดียวกันออกได้ไง ซึ่งในหนังมีการบอกว่าทำไงแต่เราไม่สปอยล์นะจ๊ะ เราเคยดู 28 day later มันจะไม่กินสิ่งที่ไม่ใช่มนุษย์ คือ ไม่กินหมาเหมือนเวียดนาม ประมาณนั้น

28-days-later-poster-0

3. ทำไมตอนเป็น zombie แล้วต้องกระหายเลือดเนื้อ หรือว่าเวลาตื่นกลับมาแล้วต้องหาอะไรกินเหมือนเวลาตื่นนอน แล้วดันเจือกหิวตลอดเวลา น่าพาไปกินบุฟเฟ่ น่าจะคุ้ม

zombie eating

4. สืบเนื่องมาจากข้อ 3 ไอ้สิ่งที่มันซัดโฮกเข้าไปแล้วนั้น ย่อยได้ไง ? ในอวัยวะ มันตายหมดแล้วถ้าจะให้ทำงานก็ต้องมีเลือด แต่หัวใจก็หยุดเต้น หรือว่าไวรัสมันไปสั่งให้หัวใจปั้มเลือด แต่ถ้าหากปั้มได้ก็น่าจะไปเลี้ยงส่วนอื่นๆด้วย

5. แปลกใจทำไมเวลามันวิ่งตามพวกตัวเอกในเรื่อง ไม่ยักกะจะสะดุดอะไรซักอย่างซึ่งการจะรับภาพมาประมวลผลนั้นต้องให้สมองทำงานได้แล้วไม่ใช่แค่ก้านสมอง วิ่งตามแบบอย่างกับเห็นทาง แล้วเจือกปีนกำแพงได้แต่ดันปีนบันไดไม่ได้ ตลกดีแฮะ !

6. ในบางครั้งพวกมันก็หมดพลังไม่ขยับ ทั้งๆที่บางตัวเป็นพวก Hyper วิ่งทั้งคืน แปลว่ามีอุปนิสัยเดิมด้วยหรือเปล่า เหมือนมนุษย์บางคนก็สันโดษ เพราะยังไงพวกมันก็ไม่ตายก็ไม่น่าจะเหนื่อยนะ จริงๆแล้วคงจะเดินไปเรื่อยๆ

7. ทำไมพวกมันแพร่พันธ์ได้ทั้งๆที่มีความหิวกระหายต้องกินอย่างบ้าคลั่ง โดยที่เห็นในหนังหลายเรื่องคือมันแดกซะหมดตัวเลย หรือถ้าเหลือก็ไม่น่าจะเดินได้ โดยบางเรื่องก็เหลือครึ่งตัว

8.  zombie เติบโตได้ไหม ? ถ้ามันไม่ตาย แต่ก็คงไม่โตละมั้ง ( เดา ) จะได้อยู่เป็นโนบิตะเป็น 10 – 20 ปีก็ยังอยู่เท่าเดิม ( ฮา )

9. ถ้ากระเทยเป็น zombie จะเป็นอย่างไร 5555+ เวลาฟื้นกลับมามันจะรู้หรือเปล่าว่าเคยเป็นกระเทย ยังไม่เคยเห็นหนังเรื่องไหนทำด้วย ไม่แน่อาจจะมีคนทำก็ได้นะในอนาคต ( กร๊ากกก )

10. อันนี้เป็นข้อสงสัยตลอดเวลาว่า มันเกิดขึ้นมาได้ยังไง ส่วนใหญ่จะอ้างว่าทหารทดลอง บลาๆๆ แล้วมันหลุดมา หรือไม่ก็เจอเชื้อตัวใหม่กลายพันธุ์  และส่วนใหญ่จะมาเฉลยตอนจบ ก็แน่ล่ะ ! แต่ก็ยังคิดอยู่เหมือนกันว่าถ้ามันจะเกิดขึ้นจริงมันจะทำได้ไง

จบไปแล้วครับกับ 10 ข้อสงสัยแล้วเพื่อนล่ะ ดูหนัง zombie มาเยอะเยะแล้วคิดอย่างไร มีข้อสงสัยเหมือนผมหรือเปล่ามาแชร์กันดู

ถ้าคุณชอบบทความในเว็บนี้ และอยากสนับสนุนเรา เพียงแค่คุณสมัครรับข่าวสารด้านล่างจะได้รับสิทธิ์พิเศษก่อนใคร เราสัญญาว่าจะส่งบทความที่เป็นประโยชน์ต่อคุณอย่างแน่นอนครับ

Loading

Comments

 1. มึงข้องใจปัญาอ่อนมากมีให้ดูก้อดูไปเหอะ มันไม่ใช่เรื่องจิงสะหน่อยที่จะมาข้องใจมันเกิดจากจิตนาการโว้ย

  1. ผมก็จิตนาการอีกด้านอ่ะ ก็สงสัยบ้างอย่างในเรื่องที่เขากำหนดมา บางอย่างมันก็น่าคิดไหมล่ะครับ คิดเอาสนุกๆ ไม่ได้ข้องใจอะไรขนาดนั้นหรอกครับ ดูแล้วก็คิดตาม และคิดอีกด้านแต่ก็ขอบคุณสำหรับคำตอบนะครับ

   1. เห็นด้วยกับผู้เขียนครับ หนังมันสนุกตรงได้เอามาคุยกัน เอาพูด วิจารณ์ บางเรื่องก็ติดตลกไป นี่และครับหนังมันสนุกตรงนี้

 2. ไวรัสจะควบคุมสมองด้วยสัญชาติญาณพื้นฐานอย่างเดียว คือการกิน

  1. แต่มันตลกตรงที่ว่า จะกินหรือไม่กินก็ไม่ตายอยู่ดี ฮ่าๆ ขอบคุณครับสำหรับความคิดเห็น :)

 3. ถ้าทำให้สมเหตุสมผล zombie คงไม่น่ากลัวครับ แต่ผมชอบแนวคิดใหม่นี้มากทุกคนติดเชื้อหมดตั้งแต่แรก มีเรื่องไหนเป็นแบบนี้มาก่อนหรือเปล่าหรือนี่เรื่องแรกครับ

  1. ลองหาดูพวก 28 day later , 28 month later ครับพอได้อยู่แต่ไม่ได้เป็นซีรี่ย์ยาวเท่าอันนี้ครับ 

 4. ชอบแนวซอมบี้มาก ซีรีย์นี้เล่นได้ดราม่า ระทึกคละเคล้า ระคน ไม่เคยดูหนังซอมบี้แล้วร้องไห้ตามเลย มีเรื่องนี้แหละคะ โดยเฉพาะ season 3 ตอนจบ

  1. ใช่ครับ สนุกมาก ตอนแรกผมดูก็ติดเลยทำได้ดี ดราม่าแบบไม่เห็นใจคนดูเลย ร้องไห้ฟ้าถล่ม ต้องรอดูกันต่อไปว่าจะเป็นอย่างไร

  1. ก็ไม่แน่แต่คิดว่าถ้าเกิดขึ้นจริงคงไม่หลุดออกมาแน่ๆ คงยิงนิวเคลียร์หรือกำจัดทิ้งอย่างรวดเร็ว เว้นแต่เสียว่าจะเป็นพาหะแบบไม่แสดงว่าตัวเองเป็นไปติดคนอื่นต่ออย่างนี้ไม่แน่ครับ ฮ่าๆ

 5. มันเป็นความเชือว่าซอมบี้ต้องมีอาการเหล่านี้ ในโลกนี้อาจมีซอมบี้อยู่จริงก็ได้ อย่างโรคพิษสุนัขบ้า หรื่อโรควัวบ้า ที่ทำให้ผู้ป่วยควบคลุมตัวเองไม่ได้ แล้วไปกัดผุ้อื่น ทำให้ติดเชื้อ เป็นโรคที่ใกล้เคียงกับซอมบี้ที่สุดแล้ว

  1. จริงๆผมเคยดูพวกสารคดีในธรรมชาติมีการควบคุมให้พฤติกรรมเปลี่ยนไปเหมือนกันครับ อย่างพวกเห็ดราที่มันบังคับให้มดเดินออกนอกเส้นทาง หากมันมีพวกพืชหรืออะไรซักอย่างบังคับคนได้อย่างนั้น ถึงวันสิ้นโรคแน่ๆ เลยครับ

 6. 7. ทำไมพวกมันแพร่พันธ์ได้ทั้งๆที่มีความหิวกระหายต้องกินอย่างบ้าคลั่ง โดยที่เห็นในหนังหลายเรื่องคือมันแดกซะหมดตัวเลย หรือถ้าเหลือก็ไม่น่าจะเดินได้ โดยบางเรื่องก็เหลือครึ่งตัว

  มี Season 1 EP.ไหนจำไม่ได้ ที่หนีไป CDC , Season 2 EP.13 มาย้ำอีกที่ว่า เชื้อมันอยู่ในตัวเราอยู่แล้ว น่าจะหมายถึง โลกของ The Walking Dead เชื้อกระจายอยู่ทั้งโลกของ The Walking Dead

 7. เรื่องที่ต้องตายก่อนถึงจะเปนวอคเกอร์ก้อไม่เสมอไปนะคนที่โดนกัดแม่จะยะงไม่ตายก้อกลายเป็นวอคเก้อได้ก้อคือไวรัสเข้าตัวแล้วก้อตื่นมาอีกทีกลายเปนวอรคเกอร์เดินได้ทุกอย่างเหมือนปกติแต่ไม่เหลือความเป็นมนุษย์ไร้ความรู้สึกในหนังบอกงี้ และในเรื่องก้อปีนกำแพงไม่ได้แต่พังกำแพงได้เท่านั้น พูดไม่ได้แต่ได้กลิ่นรับรู้ถึงเสียงได้ซีรี่ย์เรื่องนี้ไม่น่าตะมีข้อสงสัยนะนอกจากจะดูแล้วไม่เข้าใจเองมากกว่า

  1. ตอนนั้นไม่เข้าใจจ้าตอนนี้ ผ่านมาหลายปีเข้าใจแหละจ้า

 8. คือว่าหนูดู The walking dead จากที่พี่เอกแคชมาหนูก็เลยอยากรู้ว่า SS2 -SSถัดๆไปคีเมนทายตะอยู่รอดทุกพากมั้ย.

 9. ผมไปดูใน วิกิมานะครับ ซีบอกเรื้องนี้มัน เก่งมา มัน สามารถ มองเห็น ดมกลิ่น ได้ยินเสียง ซืง ถ้าดูในตอนแรกss1 แรกเลยอะ พระเอกเอา เลือดมาทาตัว แล้วเดินช้าๆ นั้นละครับ มีอีกอย่างนึง ก็ การที่ไม่ชนอะไรเพราะมัน มองเห็นได้ไง การแดกนั้น มันก็นั้นละครับ “มองเห็น ดมกลิ่น ได้ยินเสียง”

 10. ผมไปดูมาใน วิกินะ “ซีบ้อม” เรื้องนี่มันเก่งมากเบย มันสามารถ มองเห็น ดมกลิ่น ยินเสียง ซื้งถ้าดูใน ตอน แรกๆ ss1 อะ มันจะมีฉากที่ พระเอก กับ เกล็น มันเอาเลือด พวกมันมาทา ตัว แล้วก้เดินช้า เพื่อ ทำให้ กลมกลืน ไง ส่วนที่มันไม่แดกพวกเดียวกัน ก็นั้นละที่ว่ามาไง สัส บายยยยย

 11. สงสัยผมจะเป็นคนเดียวที่ไม่กินคนถ้าผมเป็นซอบบี้ ปัจจุบัน85กิโลจาก135 สูง198ซ.ม. ออกกำลังกายวิ่งทุกวัน ถ้าผมพอวิ่งคงทันปืนเค้าติดคงลำกล้องแต่ผมไม่กินแต่วิ่งแซง55555+

 12. ข้อ7อ่ะ เราว่าซอมบี้ที่มีร่างกายครบ32ไรเงี้ยอ่ะ เราว่าคงแค่ไปโดนกัดแล้วหนีไปล่ะมั้ง ส่วนตัวที่โดนกินแบบทั้งตัวอ่ะ คงเป็นเหมือนตัวซีซั่นแรกตอน1อ่ะ

  1. ตอนนั้นที่ เจ้าของบล็อกเขียนยังดูไม่ถึงไหนเลยจ้า แฮะๆ ตอนนี้รอดูซีซั่นล่าสุดอยู่ อยากรู้ว่ามันจะจบยังไง

 13. ที่คุณถามแบบนี้ แสดงว่าคุณไม่ได้ดูอย่างจริงจังน่ะสิ
  ตอบข้อ 1 ถ้าโดนกัดก็จะตายไปประมาน 5-10 นาที แล้วก็กลายพันธ์ เพราะเชื้อพวกนี้มันจะเริ่มกัดกินร่างกายและสมองก่อน
  ตอบข้อ 2 มันแยกได้ครับ จากกลิ่นไง คุณไม่ได้ดูตอนแรกๆหรอที่ริคเขาเอาพวกซากมันมาทาตัวแล้วก็เดินฝ่าวงล้อมพวกมันไปโดยที่พวกมันไม่สนใจอะไรเลย
  ตอบข้อ 3 มันไม่ได้กินเพื่ออยู่รอดหรือว่าหิว ที่มันกินเพราะว่าแค่อยากกิน (เหมือนคนเรานั่นแหละ ที่บอกว่ากินไม่หยุดปาก) มันกินหมดแหละไม่ว่าจะเป็นคนหรือสัตว์
  ตอบข้อ 4 มันจะมีอยู่ตอนนึงที่ผีมันกินคนเข้าไปจนท้องมันใหญ่แล้วก็จะออกมาเอง
  ตอบข้อ 5 ข้อนี่คุณไม่น่าถามนะครับ ผีมันจะทำยังไงก็ได้เพื่อให้ได้กิน ในเรื่องส่วนใหญ่มันจะติดหรือคลานไม่ได้เนื่องจากมีสิ่งกีดขวางเยอะมาก กำแพงมันก็ปีนไม่ได้ครับ
  ตอบข้อ 6 ผีมันไม่ได้วิ่งตลอด มันจะพยายามวิ่งหรือเดินเร็วๆเมื่อเห็นสิ่งที่มันต้องการจะกิน
  ตอบข้อ 7 บางทีมันก็แดกหมดครับ เมื่อมันเห็นสิ่งอื่นมันก็จะเดินออกมาแล้ว เช่นคน ไม่ก็เสียงปืน ผีมันไม่จำเป็นต้องมีอะไรก็อยู่ได้ครับ ขอแค่มีสมองมันก็ยังไม่ตาย
  ตอบข้อ 8 มันก็อยู่อย่างนี้แหละครับ เพราะพวกมันอยุ่ด้วยการทำงานของสมอง ไม่ใช่อาหารหรืออย่างอื่นเลย เพราะงั้นมันคงไม่โตหรอก
  ตอบข้อ 9 คุณจะรู้ได้ไงว่าคนเราเป็นกระเทย คุณมองที่ถ้าเดิน ไม่ก็การแต่งหน้าใช่ป้ะ แต่ผีในเรื่องมันก็เดินเหมือนกันหมด หน้าตาก็เหมือนกัน แล้วคุณจะมองตรงไหนว่าผีมันเป็นกระเทย 555
  ตอบข้อ 10 ตอนจบมันก็แล้วแต่เรื่องนะครับ เพราะยังไงสุดท้ายก็จะมีการแก้หรือยาอะไรก็ได้
  คุณตั้งคำถามแบบนี้มาเพื่ออะไรผมไม่รู้ แต่ละคำถามที่คุณถามมา แสดงว่าคุณไม่ได้ดูหนังเรื่องนี้อย่างจริงจัง คุณเอาหนังแนวซอมบี้หลายๆเรื่องมารวมกัน แล้วก็ตั้งเป็นคำถามสำหรับเรื่องนี้

  1. เออนั่งอ่านคำถามดูก็รู้สึกว่าในหนังมันบอกหมดไปแล้วนะ = =

   1. ใช่ครับ Admin ก็ดูซีรี่ย์เหมือนถึงตอนล่าสุดแล้วเหมือนกันครับ :)

   2. ลีกับเคลมเมนไทน์ อยู่ ในเรื่อง เดอะวอกกิ้งเดด

   1. ในหนังไม่มีครับ มีแต่ในเกม เกมกะหนังคนละเนื้อเรื่องเลยยครับ

  2. แสดงว่าคนถามดูแล้วไม่รู้เรื่อง ถามได้ไร้สาระมากอ่ะ

   1. เจ้าของ blog เขียนไว้ตั้งแต่ดู season 1 แรกๆเลยจ้า ดูจากวันเวลาที่เขียนนะครับ ตอนนี้ผมก็ดูถึง season 5 ที่ทุกคนดูเหมือนกันครับ

 14. ผมว่าถ้ามันเป็นเรื่องจริง ก็คงไม่มีซอมบี้หรอกดู เดินช้ายังกับเต่า จะไปกัดใครเขาได้นอกจากคนแก่กับเด็ก
  แต่ลองเป็นซอมบี้ ใน world war z วิ่ง 4 x 100 เป็นกันทั่วโลกแน่
  แล้วลองคิดดูถ้ายูเซมโบล ได้เป็นซอมบี้ละ วิ่งหนียากละทีนี้

 15. ดูแล้ว คุณเจ้าของโพสต์ไม่ได้ติดตามซีรี่ย์นี้อย่างจริงๆจังเลยอ่ะ คำถามไม่ชัดเจน จนไม่รู้จะตอบยังไงดี เราคิดว่าคุณน่าจะตั้งกระทู้ว่า ‘ซอมบี้’ เฉยๆดีกว่าค่ะ อย่ามาตั้งคำถามเรื่องซอมบี้จาก walking dead เลยเพราะคุณเอาคุณสมบัติของซอมบี้ในหนังทุกเรื่องมาปนกันหมดเลย งงแทน หุ..

 16. ทำไมมันต้องมีคนโง่ เหมือนตอนที่ที่ 2 ในซีซันที่ 3 ที่พระเอกออกไปตามหาเฮอเชล เพราะลูกเค้าช็อก ก็รู้อยู่ว่าพระเอกจะต้องพาเฮอเชลรีบลับมาที่บ้าน แล้วทำไมแฟนไอ้พระเอกมันจะต้องออกไปตามอีกด้วยเหรอเพราะรออยู้บ้านก็ได้ ผมดูแล้วอดคิดไม่ได้เลย

 17. ข้ออื่นคนอื่นน่าจะตอบหมดแล้ว แต่มีอีกข้อสันนิษฐานนึงที่ผมคิดได้เรื่องการกินคนของซอมบี้
  คิดว่ามันน่าจะมากกว่าแค่การกินจากสัณชาตญาณ แต่เหมือนจะเป็นการแพร่เชื้อไวรัสไปในตัวด้วยนะครับ

 18. มึงก็จริงจังไรนักหนาวะเขาสร้างมาให้ดูก็ดูไปเถอะ รึถ้าจะให้มันสมบูรณ์แบบอย่างที่มึงคิดมึงก็ไปสร้างเองแต่ฏุว่ามึงทำไม่ได้หรอก

 19. ซอมบี้แมร่งฟันโคตรคม กัดผ่านเกงยีนส์ยังได้ น่องขาดกระจุยเลือดสาด ตายจนเน่าเฟะ ฟังฟางน่าจะหลุดออกจากเหงือกได้แล้ว ไม่น่ากลัวซักหน่อย คาร์ล ตัวเล็กๆยังยิงสมองกระจุย ส่วนพี่ริก กะ เฮียแดริล มีหรือจะเหลือ เละ!!! ส่วนข้อ 10 หลังจากดู fear TWD. คงได้คำตอบ

 20. 1. ทำไมมันต้องตายก่อนแล้วค่อยฟื้นกลับมา เป็นเลยก็ไม่ได้นะ ต้องป่วยก่อนหรือตายห่าน ไปก่อนถึงจะ come back กลับมแดกพวกเมิงให้หมดเลย
  – นั่นแหละฮะ เชื้อมันจะเข้าไปครองสมองก่อน แล้วทำให้ฟื้น คือตอนตอนมีชีวิตอยู่ก็มีเชื้อนั่นแหละแต่ไม่ได้แสดงออก ไม่ได้ทำให้รู้ว่ามีเชื้อ (ในเรื่องนี่คนที่มีชีวิตติดเชื้อทั้งหมดนะ แต่ต้องตายก่อนถึงจะเป็นพี่บี้ได้) แต่พอเราตายเชื้อจะครอบครองสมองละจะปลุกเราให้ตื่นทันที แต่ไม่ได้ตื่นแบบคนแต่จะตื่นแบบผี

  2. มันแยกพวกเดียวกันออกได้ไง ซึ่งในหนังมีการบอกว่าทำไงแต่เราไม่สปอยล์นะจ๊ะ เราเคยดู 28 day later มันจะไม่กินสิ่งที่ไม่ใช่มนุษย์ คือ ไม่กินหมาเหมือนเวียดนาม ประมาณนั้น
  – กลิ่นจ้าาา อะไรเน่าๆ มันจะคิดว่าเป็นพวกกันเองหมด แล้วพล็อตของซอมบี้แต่ละเรื่องไม่เหมือนกันนะจะเอา 28 days later มาเทียบกันไม่ได้เพราะยังไงพล็อตก็ต่าง

  3. ทำไมตอนเป็น zombie แล้วต้องกระหายเลือดเนื้อ หรือว่าเวลาตื่นกลับมาแล้วต้องหาอะไรกินเหมือนเวลาตื่นนอน แล้วดันเจือกหิวตลอดเวลา น่าพาไปกินบุฟเฟ่ น่าจะคุ้ม
  – มันอยากจะกินตลอดถ้าเกิดได้กิล่นมนุษย์

  4. สืบเนื่องมาจากข้อ 3 ไอ้สิ่งที่มันซัดโฮกเข้าไปแล้วนั้น ย่อยได้ไง ? ในอวัยวะ มันตายหมดแล้วถ้าจะให้ทำงานก็ต้องมีเลือด แต่หัวใจก็หยุดเต้น หรือว่าไวรัสมันไปสั่งให้หัวใจปั้มเลือด แต่ถ้าหากปั้มได้ก็น่าจะไปเลี้ยงส่วนอื่นๆด้วย
  – มันไม่ย่อยอะ มันเป็นเศษเนื้อไปกองๆ ในท้อง มันไม่ได้กินเพื่อบำรุงร่างกาย แต่กินเพราะอยากจะกิน แม้การกินของมันจะไม่ได้มีประโยชน์อะไรก็ก็ยังอยากจะกิน

  5. แปลกใจทำไมเวลามันวิ่งตามพวกตัวเอกในเรื่อง ไม่ยักกะจะสะดุดอะไรซักอย่างซึ่งการจะรับภาพมาประมวลผลนั้นต้องให้สมองทำงานได้แล้วไม่ใช่แค่ก้านสมอง วิ่งตามแบบอย่างกับเห็นทาง แล้วเจือกปีนกำแพงได้แต่ดันปีนบันไดไม่ได้ ตลกดีแฮะ !
  – จำไม่ได้นะ รู้สึกว่ามีตอนที่พี่บี้สะดุดแหละ แต่ที่จำได้คือตั้งแต่ที่ดูมาพี่บี้ไม่เคยปีนบันไดหรือกำแพงเลย

  6. ในบางครั้งพวกมันก็หมดพลังไม่ขยับ ทั้งๆที่บางตัวเป็นพวก Hyper วิ่งทั้งคืน แปลว่ามีอุปนิสัยเดิมด้วยหรือเปล่า เหมือนมนุษย์บางคนก็สันโดษ เพราะยังไงพวกมันก็ไม่ตายก็ไม่น่าจะเหนื่อยนะ จริงๆแล้วคงจะเดินไปเรื่อยๆ
  – มันไม่ขยับเพราะไม่มีอะไรมากระตุ้นให้ขยับ ที่นั่งนิ่ง เดินเอื่อยๆ เพราะไม่มีอะไรให้เดินตาม แต่ถ้าเกิดมีเหยื่อได้กลิ่นมนุษย์หรือได้ยินเสียง มันจะเดินตามสิ่งเร้านั้นไปทันที

  7. ทำไมพวกมันแพร่พันธ์ได้ทั้งๆที่มีความหิวกระหายต้องกินอย่างบ้าคลั่ง โดยที่เห็นในหนังหลายเรื่องคือมันแดกซะหมดตัวเลย หรือถ้าเหลือก็ไม่น่าจะเดินได้ โดยบางเรื่องก็เหลือครึ่งตัว
  – มันกินหมดตัวก็จริง แต่ถ้ามันกินไม่ถึงสมองของเหยื่อรายนั้น เหยื่อคนนั้นจะสามารถกลายเป็นซอมบี้ได้แม้จะเหลือเพียงครึ่งตัว เหมือนซีซั่นแรกที่มีฉากนึงเป็นซอมบี้ผู้หญิงที่เหลือครึ่งตัว ก็ยังเอาแรงมาคลานได้เพราะไม่โดนทำลายสมอง ดังนั้นเวลาฆ่าคนหรือซอมบี้ต้องทำลายสมอง

  8. zombie เติบโตได้ไหม ? ถ้ามันไม่ตาย แต่ก็คงไม่โตละมั้ง ( เดา ) จะได้อยู่เป็นโนบิตะเป็น 10 – 20 ปีก็ยังอยู่เท่าเดิม ( ฮา )
  – มันคงไม่โตเพราะระบบทุกอย่างพังหมด เหลือแต่จะเสื่อมลง ไม่ก็โดนเจาะสมองตายก่อน

  9. ถ้ากระเทยเป็น zombie จะเป็นอย่างไร 5555+ เวลาฟื้นกลับมามันจะรู้หรือเปล่าว่าเคยเป็นกระเทย ยังไม่เคยเห็นหนังเรื่องไหนทำด้วย ไม่แน่อาจจะมีคนทำก็ได้นะในอนาคต ( กร๊ากกก )
  – อันนี้ต้องถามเอาฮาแน่ๆ ความจริงพอตายละฟื้นมาใหม่จิตใต้สำนึกเรื่องละเอียดๆ จะหายไปหมดนะ เพศเป็นแค่รูปลักษณ์ภายนอก เพราะสิ่งที่มันทำได้ตอนนั้นจริงๆ คือไล่แดกคน – –

  10. อันนี้เป็นข้อสงสัยตลอดเวลาว่า มันเกิดขึ้นมาได้ยังไง ส่วนใหญ่จะอ้างว่าทหารทดลอง บลาๆๆ แล้วมันหลุดมา หรือไม่ก็เจอเชื้อตัวใหม่กลายพันธุ์ และส่วนใหญ่จะมาเฉลยตอนจบ ก็แน่ล่ะ ! แต่ก็ยังคิดอยู่เหมือนกันว่าถ้ามันจะเกิดขึ้นจริงมันจะทำได้ไง

  – สำหรับ The walking dead เองยังไม่ได้เฉลยว่าทำไมซอมบี้ถึงเกิดขึ้น แต่ตอนนี้รู้สึกว่าจะมีภาคเฉลยแล้วหละ

  สุดท้ายก็แนะนำให้ไปดูจนจบ แล้วคลายข้อสงสัยเองดีกว่า เรื่องนี้สนุกมากจริงๆ นะ

 21. แล้วซอมบี้ มัน หายใจด้วยหรอถึงได้กลิ่น

 22. เค้าถามมาก็ตอบไปดี ๆ ซิ นี้อ่านแต่ละคอมเม้นเพลีย…. ตอนเป็นเด็กคงจะเป็นพวกที่ใครยกมือถามครูคงต้องไปแอบนินทาเค้าชัวร์

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Message us

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ปฎิเสธทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้ที่จำเป็น

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก