เคยถามความฝันของตัวเองครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่ …

ทุกคนคงมีสิ่งที่เรียกว่า ความฝัน สิ่งนี้อาจจะเป็นแรงขับเคลื่อนให้เราต้องออกไปค้นหาเส้นทางที่เราจะเลือกเดินในอนาคต บางคนฝันจะทำในสิ่งที่ยิ่งใหญ่ บางคนฝันว่าจะทำในสิ่งที่ทำให้ผู้คนรอบตัวภาคภูมิใจ ทุกๆความฝันนั้นมีความหมายเสมอ … แต่ ! จนวันนี้คุณได้ถามตัวเองหรือยังว่า วันนี้คุณได้ก้าวเข้าหาความฝันของคุณเท่าไร และเพียงใดแล้ว บางคนที่ทุ่มเทยินดีด้วยคุณอาจจะได้รับความหอมหวานของความฝันที่คุณหามานานตั้งแต่ยังเด็ก แต่กับอีกหลายๆคนนั้น อาจจะหมดไฟแล้วก็ได้ ทำไมเป็นอย่างนั้นล่ะ …

หากเปรียบเทียบดวงดาวในจักรวาล คือความฝันที่ยังไม่เป็นจริง และเปรียบแสงอาทิตย์คือโอกาสที่ทำให้ดวงดาวแต่ละดวงนั้น ส่องสว่างกว่าดวงอื่นใด แน่ล่ะว่า ดวงที่ส่องสว่างนั้นคงมีไม่กี่ดวง แสงอาทิตย์ไม่ได้สาดแสงไปยังดวงดาวทุกดวงแต่ บางดวงก็มีแสงจากตัวมันเองได้  ดังจะเห็นได้จาก ทุกวันที่มีคนเก่งๆโผล่ขึ้นมาบนโลก ประสบความสำเร็จได้โดยอายุเขายังน้อย เพราะอะไรเราเคยถามตัวเองไหม สำหรับคำถามว่า

  • ทำไมเขาถึงได้ประสบความสำเร็จล่ะ ?

แน่นอนโดยส่วนใหญ่คนไทยเป็นคนติดความสะดวกสบายและไม่ค่อยจะคิดค้นคว้าอะไรด้วยตัวเอง เราจึงคิดว่าอยู่แค่นี้ก็ดีอยู่แล้ว ไม่ต้องหรอกน่าตอนนี้ไม่ต้องรีบ ถึงจุดหนึ่งก็มีเองแหละ สำหรับผมแล้ว ผมเคยเป็นทั้งสองแบบที่กล่าวมาคือ ถามตัวเองว่าทำไมคนอื่นนั้นคือได้ประสบความสำเร็จ ทั้งๆที่อายุของพวกเขาเหล่านั้นไม่ได้ห่างจากตัวเราเลย และอย่างที่สองคือ ไม่เป็นไรค่อยๆสร้างไปเรื่อยๆ แต่เริ่มจะเป็นอย่างหลังในทุกวันที่ก้าวเดิน

ความฝันครั้งสุดท้ายที่ผมเคยคิดไว้คือ ได้ร่วมทำงานกับบริษัทที่ถ้าคุณเป็นพวกเกมเมอร์ละก็ไม่มีทางที่จะไม่รู้จักค่ายนี้นั่นก็คือ Blizzard ซึ่งการันต์ตีได้เลยว่าค่ายนี้ทำเกมออกมาทีไรต้องเป็นข่าวระดับโลก ค่ายนี้มีไม่กี่เกมแต่ทุกเกมยังมีคนเล่นมาถึงทุกวันนี้แม้เวลาจะล่วงเลยมา 10 กว่าปีแล้วก็ตาม ทำไมผมถึงฝันอย่างนี้ล่ะ เพราะผมก็เป็นเกมเมอร์ตั้งแต่เด็ก เมื่อเราเล่นถึงวันหนึ่งเราก็อยากเป็นคนสร้างเองบ้าง โชคดีที่ผมอาจจะลดเป้าหมายลงมาได้หน่อยนั่นคือเขียน app เกมเองดูแต่วันนั้นก็ยังมาไม่ถึง แต่ผมสัญญาว่าผมจะทำออกมาให้ได้ แม้มันจะยากก็ตามที

เพราะทุกครั้งที่เราได้เห็นความสำเร็จของใครบ้างคนเราอาจจะไม่ได้เห็นร่องรอยคราบน้ำตาของคนพวกนั้น สิ่งที่คุณได้เห็นเป็นแค่เสี้ยวเดียวของความพยายามทั้งหมดของเขาแค่นั้นจริงๆ หากคุณเป็นคนที่ยังคงมีความฝัน ความหวังและคิดว่าชีวิตหนึ่งที่เราได้เกิดมานั้นมีความหมายมากกว่าอยู่ไปวันๆ เมื่อคุณได้อ่านตัวอักษรที่วิ่งผ่านสายตาคุณอยู่ ณ ขณะนี้ขอให้คุณคิดว่า ผม ! ก็ยังเป็นคนที่ล้มลุกคลุกคลานไม่ต่างจากพวกคุณ แต่ผมจะสู้ จะพยายามเดินต่อไป คุณแค่ไม่เห็นสิ่งที่ผมล้อเหลวก็เท่านั้น คุณลุกขึ้นมาเดินหาความฝันของคุณ ผมเชื่อ ! ว่าคุณเองก็มีศักยภาพเพียงพอ แค่คุณคิดจะลงมือทำเท่านั้นเอง

สุดท้ายนี้ผมอาจจะไม่มีคำพูดสวยหรู แต่ผมมีคลิปหนึ่งที่พอจะแทนความอุตสาหะและความอดทนของคน คนหนึ่งได้เพียงพอ

ปล. จริงๆแล้วที่มาเขียนเรื่องนี้จากใจเลยคืออ่านการ์ตูนเรื่อง Bakuman ถ้าใครไม่เคยอ่านแนะนำคุณจะมีไฟในการทำอะไรที่ตามความฝันของคุณอย่างแน่นอน

Bakuman_Vol_1
Bakuman_Vol_1

ถ้าคุณชอบบทความในเว็บนี้ และอยากสนับสนุนเรา เพียงแค่คุณสมัครรับข่าวสารด้านล่างจะได้รับสิทธิ์พิเศษก่อนใคร เราสัญญาว่าจะส่งบทความที่เป็นประโยชน์ต่อคุณอย่างแน่นอนครับ

Loading

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Message us

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ปฎิเสธทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ที่จำเป็น

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก