iywc ค่ายสร้างรัก นักสร้างเว็บ

iwyc ค่ายสร้างรัก นักสร้างเว็บครั้งที่ 8

ยากที่จะปฎิเสธได้เลยว่า สังคมปัจจุบันนี้นั้นเทคโนโลยีได้เข้ามายุ่งวุ่ยวายในชีวิตประจำวันของเราๆ ท่านๆมาก โดยเราทั้งรู้ตัวและไม่รู้ตัวก็ตาม และก็ได้มีการแสวงหาความรู้ทางด้านนี้มากขึ้นเรื่อยๆ จนบางครั้งเรารู้สึกว่าเรา ตามไม่ทัน

เราต้องการคนที่มาค่อยแนะนำ ค่อยให้ความเข้าใจต่างๆ แต่จะให้เราไปขอคำแนะนำจากคนไม่รู้จัก จากกูรูที่เราชื่นชอบ บางครั้งเราอาจจะเข้าไม่ถึงตัวท่านๆเหล่านั้นได้ แต่ครั้งผมกำลังจะกล่าวค่ายที่ รวบรวม เหล่าคนรักที่จะสร้างเว็บ กูรูด้านเว็บ ซึ่งถ้าคุณได้เข้าเป็นส่วนหนึ่งของค่ายนี้คุณจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน ทำไมแน่ะหรอครับ

Inet Young Webmaster Camp ( iywc ) เป็นค่ายที่จัดขึ้นเพื่อให้นักศึกษาที่สนใจด้านการทำเว็บไซร์ มาเข้าค่ายเพื่อรับความรู้ ความรัก มิตรภาพและความผิดหวัง ทำไมหรอครับ เพราะว่าทุกปีที่ผ่านนั้น ค่ายนี้ได้เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องและกำลังจะเป็นแกนกลางของการทำเว็บไซร์ในประเทศไทยในอนาคตอันใกล้  ( เข้ …. )

เพราะนอกจากได้หลายๆ สิ่งที่กล่าวให้ฟังข้างต้นแล้ว น้องๆที่เข้าร่วมกิจกรรมจะได้พบกับผู้ใหญ่ใจดีๆ ที่โด่งดัง มาให้ความรู้ที่ไม่รู้ว่า ถ้าเป็นข้างนอกคุณต้องจ่ายเงินให้ท่านๆเหล่านั้นไม่รู้ เท่าไร ซึ่งเป็นความรู้ที่ค่อยข้างจะ สุขุม นุ่ม ลึก ( เอ๊ะ ! ยังไง ) และยังเป็นจุดหนึ่งที่สำคัญที่คุณจะก้าวเข้าสู่วิชาชีพนี้ และที่สำคัญที่สุดที่คนไทยคือ ค่ายนี้ ฟรี ตลอดงาน ตั้งแต่ไปยันกลับ

โดยปีนี้ได้มีการเพิ่มระยะเข้าค่ายจากปกติ 3 วัน 2 คืนเป็น 4 วัน 3 คืน ซึ่งต่อไปรุ่นประมาณซัก 50 กว่าคงได้เข้าค่ายกันเป็นเดือน ( ฮา ) แบบออกค่ายมาไปรบได้เลย ( อ้าว ! ไม่ใช่ค่ายทหารหรอ เห็นไปนานเกิ้น ) โดยปกติแล้วจะไปจัดที่ ม. บูรพา ครับแต่ปีนี้มีการสนับสนุนจาก ม. นเรศวร ก็ไปจัดกันที่พิษณุโลกแทน โดยกิจกรรมต่างๆนั้น ไม่ได้มาเน้น ให้ทำแต่เว็บเรายังมีพาไปเที่ยวด้วย ( เข้… ) พาไปไหว้พระ เป็นต้นครับ

นอกจากคุณจะได้มาสนุกกับค่ายนี้แล้ว ยังมีรุ่นพี่ ที่ค่อยมาดูแลคุณด้วยความอบอุ่น ความรัก ดูแลคุณยิ่งกว่าพี่น้องในสายเลือดเดียวกันซะอีก ( จริงๆ ) และจะกลับมาช่วยและเพิ่มขึ้นทุกปี มันเป็นปริศนาบางอย่างที่คุณสงสัยว่าทำไม พวกเขาต้องกลับมาช่วย มาดูแล และคำตอบคุณเองอาจจะต้องเป็นผู้มาค้นหาด้วยตัวเองครับ และทุกครั้งๆที่ผม ( ผู้เขียน ) กลับมาจากค่ายจะได้รับสิ่งที่ไม่คาดคิดเสมอ

หลายคนๆที่อ่านอาจจะกำลังสงสัยว่าเกี่ยวอะไรกับหัวข้อที่เปิดประเด็นไว้ “ค่ายสร้างรัก … นักสร้างเว็บ” นั้นมาจาก iywc#5 แต่มาจากใครผมจำไม่ได้จริงๆ เป็นคำตำนาน เพราะว่าคนที่มาเข้าค่ายนั้นได้พบคนที่ถูกใจ และคบต่อเป็นแฟนกันครับ ( ฮิ้วววว ) ถามว่าผม ( ผู้เขียน ) ได้พบได้เจอกับเขาบ้างหรือเปล่า ตอบได้เลยว่า … ไม่ครับ ( T^T ) แหมค่ายนี้ดีจริงๆนอกจากได้ความรู้และยังเผลอๆจะได้ ความรัก ติดมาด้วย ( ฮา )

ขาดไม่ได้เลยสำหรับ แกงค์ 3 ช่าที่ให้ความสนุกสนานตลอดค่ายครับ

ค่ายนี้คุณอาจจะยังไม่รู้จักดีครับ แต่ผมรับรองเลยว่าในอีกไม่กี่ปีหน้าข้างคุณจะรู้จักค่ายนี้ดี เพราะไม่ว่าจะเป็นบุคคลากรหรือว่าความสามารถ ผู้ที่ผ่านค่ายนี้มาจะได้เติมเต็ม และที่สำคัญที่สุดเลยและเรียกได้ว่าเป็นหัวใจของการมาค่ายนี้คือ Connection ครับ คุณจะรู้จักคนในวงการเดียวกัน ที่ผมอยากจะเน้นตรงนี้ไว้เพราะว่า คุณมาค่ายๆหนึ่ง แล้วมันอาจจะจบไป และตกตะกอนจมดิ่งไปในห้วงความทรงจำซึ่งมันจะเป็น “แค่” ค่ายที่คุณเคยมา แต่ถ้าคุณมาค่ายนี้แล้วแน่นอนว่าไม่จบแค่การมาค่ายครั้งเดียวหรอกครับ เพราะว่าสายสัมพันธ์ของค่ายนี้นั้นเหนียวแน่นมาก ผมมีความเชื่อเหลือเกินว่าถ้าคุณได้มีโอกาสผ่านเข้าร่วมค่ายนี้แล้ว ค่ายนี้จะไม่เป็น “แค่” ครับ

แล้วพบกันกับงานต่อไปคือ Reuion ywc ครั้งที่ 2 ครับ ขอบคุณผู้อ่านทุกท่านครับที่อ่านถึงตรงนี้ ( _/l\_ )

ปล. ค่ายนี้จัดทุกปีครับให้ติดตามข่าวสารได้ที่ www.ywc.in.th

ปล1. ผู้เขียนเป็นรุ่น 6 ครับถ้าน้องๆคนไหนสงสัยด้าน Programming ก็ถามได้นะครับยินดีช่วยเหลือ

credit รูป : http://picasaweb.google.com/youngsoftclub.nu/IYWC802

ถ้าคุณชอบบทความในเว็บนี้ และอยากสนับสนุนเรา เพียงแค่คุณสมัครรับข่าวสารด้านล่างจะได้รับสิทธิ์พิเศษก่อนใคร เราสัญญาว่าจะส่งบทความที่เป็นประโยชน์ต่อคุณอย่างแน่นอนครับ

Loading

Comments

 1. ตัวผู้เม้น เป็น ywc รุ่น 5 เป็นตำรวจ อยู่ สภ ระแงะ จ.นราธิวาส รันทด ทรมานแสนสาหัส อยู่ชายแดนใต้ มาค่ายแต่ละทีสุดแสนจะลำบาก แต่ก็อยากมาใจแทบขาด เพราะ ว่า คำว่าคิดถึงเพื่อนๆพี่ๆน้อง ชาวค่ายทุกคน….เว่อไปปะ

 2. Pingback: Tweets that mention oxygenyoyo.com | iywc ( inet young webmaster camp ) iywc#8 | oxygenyoyo -- Topsy.com
 3. บอกตามตรง แหล่มเลย รูปไอเหน่ง เหมือนเกย์เลย สังเกตุมุมปากของมัน

 4. สำหรับค่ายนี้บอกได้คำเดี่ยวครับ “เยี่ยม”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Message us

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ปฎิเสธทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้ที่จำเป็น

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก